Intel ra mắt chip Atom mới cho netbook

Intel hôm thứ tư bắt đầu xuất xưởng các chip Atom mới nhất cho netbook, một bước quan trọng để duy trì tăng trưởng của máy tính có giá thấp trong bối cảnh của sự tấn công máy tính bảng.

Intel cho biết các chip lõi kép, một phần của nền tảng có tên mã là Cedar Trail sẽ mang lại tuổi thọ pin tốt hơn và cải thiện hiệu suất tổng thể để netbook. Nhà sản xuất PC, bao gồm Hewlett-Packard, Acer, Lenovo, Toshiba, Asus và Samsung sẽ xuất xưởng netbook với chip Cedar Trail bắt đầu vào tháng Giêng bắt với giá $ 199.

Intel cho biết họ đã tăng gấp đôi hiệu suất đồ họa trên các chip, trong khi giảm điện năng tiêu thụ lên đến 20% so với mẫu Atom giới thiệu hai năm trước đây và các chip mới sẽ giúp netbook có pin lên tới 10 giờ sau mỗi lần sạc đầy.

Intel giới thiệu chip Cedar Trail trước của Triển lãm Điện tử tiêu dùng ở Las Vegas vào 10-13 tháng 1. Intel dự kiến sẽ có buổi giới thiệu về con chip mới nhất cho điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính tại triển lãm thương mại.

Chip Cedar Trail là một bước quan trọng trong những nỗ lực của Intel để cải thiện netbook bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với máy tính bảng như iPad của Apple.

Intel là giữ lại một triển vọng tích cực cho netbook trước mối đe dọa từ máy tính bảng. Trong khi netbook xuất xưởng đã giảm ở Mỹ và Tây Âu, thị trường đang vẫn đang phát triển ở các nước đang phát triển như Ấn Độ và Trung Quốc, Intel cho biết.

Các chip mới cho phép netbook chạy tốt các định dạng phim ảnh chất lượng cao và hỗ trợ HDMI cho phép netbook được nối với TV độ nét cao. Các tính năng khác bao gồm công nghệ hiển thị không dây từ máy tính đến nhiều TV.

Các chip mới bao gồm Atom N2600, chạy ở 1,6 GHz, ngốn 3,5 watt điện và N2800, chạy ở 1.86GHz, ngốn 6,5 watt điện. Intel trong tháng 9 đã giới thiệu các chip Trail Cedar cho máy tính để bàn với giá rẻ.

Nguồn: makeuseof.com

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart