Top 10 kỹ thuật tuần này

Đến hẹn lại lên, mặc dù vừa trải qua kỳ nghỉ Giáng Sinh và Năm Mới nhưng không vì thế mà khoa học kỹ thuật ngừng phát triền, luôn luôn là vậy, xuất hiện những kỹ thuật độc đáo làm thỏa trí tò mò của bạn.

1. Tàu lửa "310mph" của Trung Quốc

Trung Quốc đang thử nghiệm chiếc siêu tàu lửa chạy với vận tốc 310 dặm một giờ, với những thiết kế hợp lý và trọng lượng nhẹ, nó có thể đạt đến tốc độ cực cao trên đường ray bình thường.

Tàu lửa "310mph" của Trung Quốc

2. Đồng hồ ... nhẫn (đeo tay)

Bạn không thích đeo một chiếc đồng hồ vướng víu? Mà chỉ thích đeo nhẫn. Một chiếc "đồng hồ nhẫn" từ CGSociety's Cyber sẽ làm bạn hài lòng. Với thiết kế gồm 3 vòng quay song song, được đánh dấu bởi những đèn LED nhỏ xíu thể hiện giờ phút giây, vật liệu là thép không gỉ, đây chính là thiết kế của tương lai nhưng công nghệ hiện tại đã có khả năng hiện thực hóa nó.

Ring clock

3. Dock cắm iPhone ... lò nướng bánh mì

Lại một sản phẩm kỳ quặc, phải nói là vậy. Bạn có thấy nó giống máy nướng bánh mì? Nhưng thật ra lại là chiếc loa cắm iPhone công suất 3 "watt" với âm ly được tích hợp bên trong. Không biết có ai mua và ai lại nghĩ ra ý tưởng điên rồ này nhưng thật chất đây là sản phẩm có thật, sẽ bán trong đầu năm nay nhưng chưa biết giá như thế nào. Một thiết kế có "1 0 2".

Dock cắm iPhone

4. Cặp song sinh tàu không gian GRAIL

NASA vừa cho phóng "cặp song sinh" GRAIL cùng với tên lửa Delta, có thể lúc bạn đọc bài này, cả 2 đã trở thành vệ tinh của mặt trăng. Chúng sẽ bay theo đội hình gần bề mặc mặt trăng và đo trọng lực của nó. NASA hy vọng qua cuộc nghiên cứu này sẽ giải thích được những câu hỏi bí ẩn, đặc biệt là giả thuyết trái đất đã từng tồn tại 2 mặt trăng.

Cặp song sinh tàu không gian GRAIL

5. Ngôi nhà "Đài quan sát"

Có thể bạn thấy nó giống như đang minh họa cho một bộ phim viễn tưởng. Nhưng không, đây là một căn nhà có thật, được thiết kế bởi kiến trúc sư Tatiana Bilbao. Được gọi là "Ngôi nhà thiên văn" (Observatory House), nó lấy cảm hứng từ một đài quan sát thiên văn ở Ấn Độ năm 1975.

Ngôi nhà thiên văn

6. Samsung Galaxy S III - điện thoại Quad-core

Xin lỗi vì dưới chỉ là hình Galaxy S II, vì hiện nay S III chưa được công bố. Nếu bạn nghĩ Galaxy S II là một siêu điện thoại thì có lẽ bạn nên suy nghĩ lại. Vừa mới xuất hiện tin đồn về chiếc máy Samsung Galaxy S III với: chip 4 nhân, màn hình 720p (1280x720) OLED, kết nối LTE (4G), 2 "gi" RAM và được chạy trên Android 4. Hiện tại, cấu hình máy chỉ là phỏng đoán, và sẽ được công bố thực sự tại Mobile World Congress ở Barcelona vào ngày 27 tháng 2 năm nay. (4 nhân ... còn mạnh hơn cái máy tính core 2 duo??? Không tin được)

Samsung Galaxy S III - điện thoại Quad-core

7. Búp bê Steve Jobs

Đối với một fan cuồng thì đây có lẽ là một sản phẩm hot. Một con búp bê Steve Jobs với kích thướt bằng 1/6 so với người thật. Có lẽ bạn sẽ giật mình vì độ "thật" của nó. Giá cho sản phẩm hot này là 100$, và biết đâu, bạn sẽ gặp được ... người thật.

Búp bê Steve Jobs

8. Xe hơi điện của Honda: EV-STER Electric Roadster

Đây là loại "concept car" - xe thông minh có thể áp dụng công nghệ máy tính vào trong như thanh toán, GPS, .... Chiếc xe có kích thướt nhỏ gọn với 2 chỗ ngồi với động cơ xăng hoặc điện. Honda cho biết có thể xuất sưởng chiếc xe này trong năm nay.

Xe hơi điện của Honda: EV-STER Electric Roadster

9. Bản đồ thể hiện áp dụng năng lượng mặt trời

Theo giới chuyên gia, sẽ chẳng bao lâu nữa công nghệ năng lượng mặt trời sẽ thay thế cho năng lương điện. Với "Google Maps mashup" cho phép bạn di chuyển một thanh trượt chỉ năm và bạn sẽ thấy được khi nào khu vực của bạn sẽ được áp dụng công nghệ sử dụng năng lượng mặt trời. (Google Maps mashup chỉ hoạt động ở Mỹ, có lẽ vậy)

Bản đồ thể hiện áp dụng năng lượng mặt trời

10. Slot cars đặc biệt

Slot cars là những mô hình xe cùng mô hình đường đua như thật và phiên bản này càng trở nên đặc biệt hơn vì làm thủ công. Tất cả được giấu trong một bản sao của chiếc Porsche 917. Mô hình được lấy cảm hứng từ "12 Hours" của đường đua Sebring từ năm 1971 với tỉ lệ 1/32.

Slot cars đặc biệt

Theo MashableOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i