Điện thoại tiếp theo của bạn sẽ dùng chip Intel?

Intel đã nuôi tham vọng sản xuất chip cho thiết bị di động trong một thời gian dài. Hầu như tất cả các điện thoại và máy tính bảng hiện nay đều dùng bộ vi xử lý dựa trên thiết kế của ARM từ Anh. Hiện Intel đang quay trở lại mạnh mẽ với hy vọng sẽ bắt đầu giành lấy thị phần gần như 100% của ARM với một bộ xử lý mới gọi là Medfield.

Mặc dù chip 32-nanometer Medfield thực tế đã làm việc với nhiều phần cứng khác, Intel gần đây mới giới thiệu nguyên mẫu bộ vi xử lý với Technology Review. Công ty cũng "thổi phồng" tính ưu việt của Medfield trong bài trình bày tại hội nghị công nghệ, chỉ ra một số tiêu chuẩn hiệu suất.

Intel chủ yếu được biết đến với phong cách thiết kế chip nhấn mạnh tính năng, tốc độ hơn hiệu quả năng lượng. Nói cách khác, bộ vi xử lý của họ có kỹ thuật tuyệt vời, nhưng nó cũng cực kỳ tốn pin. Intel đã cố gắng xâm nhập vào mảng điện thoại di động với dòng Atom, mà Medfield là một phần của nó, nhưng Atom đã thất bại và chết yểu.  

Medfield được thiết kế nhằm thay đổi tất cả những điều đó. Một trong những vấn đề của Atom là nó không được thiết kế theo giải pháp "hệ thống duy nhất trên một chip" (SoC), vì vậy nó không bao giờ được nhỏ gọn và hiệu quả như thiết kế của ARM. Tuy nhiên với Medfield là một thiết kế SoC để đáp ứng nhu cầu năng lượng thấp của điện thoại và máy tính bảng.

Intel đang chứng minh cho cả thế giới những gì Medfield có thể làm. Công ty đã xây dựng một nguyên mẫu điện thoại thông minh Android được hỗ trợ bởi Medfield. Giới thiệu với kích thước của một chiếc iPhone 4S, nhưng nhẹ hơn, điện thoại được cho là có tốc độ duyệt web nhanh và "chế độ chụp" cho phép nó có thể chụp 15 ảnh tĩnh mỗi giây, mỗi tấm 8-megapixel.

Trong bài thuyết trình của Intel về Medfield, cho biết thiết kế của một điện thoại thông minh Medfield có hiệu suất tốt nhất cho các trình duyệt web và đồ họa. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc rất nhiều vào việc hiện thực cụ thể của nhà sản xuất.

Và tất nhiên ngay bây giờ chưa có sản phẩm Medfield, và rất ít các thiết bị di động với chip Intel bên trong. Intel sẽ được giới thiệu nguyên mẫu Medfield của nó tại CES với hy vọng thu hút một số nhà sản xuất và các đối tác. 

Nguồn: mashable.comOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart