Điều khiển Mac bằng giọng nói cực "kul" với Vocal

Vocal: Điều khiển và ra lệnh cho Mac bằng giọng nói của bạn.

Ý tưởng độc đáo: Vocal đáp ứng các lệnh trên các máy tính Mac như Siri hiện trên iPhone 4S.

Hầu hết mọi người hy vọng Mac của họ sẽ làm chính xác những gì họ muốn chỉ với một các nhấp chuột, nhưng một ứng dụng iPhone mới mang đến một cách tiếp cận hoàn toàn khác.

Vocal là một ứng dụng cho phép người dùng kiểm soát và ra lệnh cho Mac của mình bằng cách sử dụng tiếng nói của họ. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng để thực thi các lệnh trực tiếp từ iPhone 4S.

Ứng dụng $1,99 gồm hai phần - các lệnh và đọc lệnh. Tương tự Siri của 4S iPhone, lệnh cho phép bạn điều khiển máy Mac với các lệnh như nghe nhạc, mở ứng dụng, tìm kiếm trên web và soạn email mới. Sử dụng giọng nói như "tìm kiếm Google" (“search Google”) hoặc "soạn một email mới" (“compose a new email”) được thực hiện chính xác, đảm bảo rằng Mac sẽ làm chính xác những gì bạn yêu cầu nó.

Phần thứ hai, đọc lệnh, cho phép người dùng viết lệnh của mình trong một email hoặc tài liệu bằng cách sử dụng tiếng nói của họ. Văn bản tự động được chèn vào tài liệu của người dùng khi họ nói. Người dùng thậm chí có thể sử dụng Vocal để định dạng văn bản bằng cách nói “bold” (tô đậm), “italics” (in nghiêng) or “underline”(gạch dưới).

Để bắt đầu nói điều khiển Mac, tải về các ứng dụng Vocal vào 4S iPhone và các ứng dụng tương ứng vào máy tính Mac của bạn. Sau đó bạn có thể bắt đầu đưa ra mệnh lệnh và chỉ huy máy Mac của mình.

Người dùng Vocal thậm chí có thể thêm các lệnh của riêng mình - chỉ cần mở "tùy chỉnh bookmarks" trong các ứng dụng Mac, thiết lập ưu tiên cho các trang web yêu thích của bạn và thêm các hành động mà bạn muốn Vocal thực hiện.

Người dùng cao cấp thậm chí có thể viết lệnh của riêng tùy chỉnh của họ bằng cách sử dụng chương trình URL hoặc đọc văn bản với các thẻ HTML cho phép định dạng HTML trong "Menu nâng cao."

"Vocal dùng iPhone 4S để sử dụng máy Mac nhanh hơn bao giờ hết hết", ông Matthew Roberts, Giám đốc điều hành của Vocal. "Các máy tính Mac chỉ là sự khởi đầu vì nền tảng Vocal cho phép nó dễ dàng tạo ra các ứng dụng trên nền tảng khác".

Air Dictate, một ứng dụng nhận dạng giọng nói cũng có sẵn cho iPhone 4S, tương tự như Vocal bởi vì nó cũng cho phép người dùng để nhập văn bản trên máy Mac bằng giọng nói. Không hoàn toàn tương tự, Vocal không yêu cầu một chiếc iPhone 4S. Ứng dụng này cung cấp một tập văn bản trên máy tính Mac mà người dùng có thể gõ các lệnh của họ vào.

Roberts đang viết lại các ứng dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên thực sự để đảm bảo các ứng dụng dịch chính xác những gì người dùng nói. Các phiên bản mới dự kiến ​​sẽ ra mắt trong một vài tuần.

Nguồn: mashable.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i