Top thủ thuật cho người dùng máy tính bảng Nook (Tablet)

Nếu bạn mới mua một Nook Tablet Barnes & Noble, một thiết bị tuyệt vời với thiết kế đẹp và đặc biệt tiện lợi cho việc đọc báo, tạp chí, lướt web và rất nhiều các ứng dụng thú vị khác. Thêm vào đó, nó rất trực quan và dễ sử dụng.

Nó có thiết kế rất giống Nook Color, nhưng mang nhiều tính năng hơn nhiều. Dưới đây là một số thủ thuật đơn giản giúp bạn bắt đầu và tận dụng tối đa thiết bị mới này.

1. Đăng ký

Trước tiên, hãy chắc chắn rằng thiết bị đã được sạc, nó mất khoảng ba giờ, bạn có thể bắt đầu quá trình đăng ký. Để bật tính năng này, ấn nút ở phía bên tay trái của thiết bị và trượt biểu tượng Nook về bên phải để mở khóa. Quá trình đăng ký khá nhanh chóng, trong đó bao gồm đăng nhập hoặc tạo ra một tài khoản Barnes & Noble. Các hướng dẫn gồm lựa chọn múi giờ, thiết lập Wi-Fi và xác nhận thẻ tín dụng. Điều này giúp bạn mua sách, ứng dụng và các nội dung khác từ các Nook Store.

Giao diện rất thân thiện và dễ dàng chỉ mất một vài phút để làm quen với cách bố trí. Hầu hết các tùy chọn thiết lập được đặt ở dưới cùng của màn hình, trong khi phần còn lại của giao diện được dành riêng cho các ứng dụng và nội dung khác. Thực hiện mua hàng chỉ với một vài thao tác từ Nook Store, truy cập sau khi kết nối Wi-Fi. Sau đó, tải sách, tạp chí, các ứng dụng, nhạc và video trực tiếp từ Barnes & Noble thông qua tài khoản của bạn.

2. Tải ứng dụng, tùy chỉnh giao diện

Từ Angry Birds đến Words With Friends, Nook Store là kho chứ hàng ngàn các ứng dụng phổ biến. Một số mục yêu thích của của chúng tôi bao gồm Contacts Plus ($1,99), với tính năng lưu trữ thông tin liên lạc và ngày sinh nhật từ Facebook và các trang web khác, và cũng cho phép bạn gửi các tập tin được lưu trữ trên máy tính bảng đến các thiết bị khác. Ứng dụng ghi chép Evernote miễn phí và Facebook, FriendCaster cho Facebook ($1,99) cũng là những ứng dụng rất thú vị. Tuy nhiên, một vài ứng dụng đáng chú ý không có sẵn trên Nook Store, bao gồm Twitter. Thay vào đó, người dùng sẽ phải lựa chọn Seesmic, một ứng dụng miễn phí giúp bạn quản lý tài khoản Twitter.

Ngoài ra để tải về nội dung và sao chép, lưu trữ hình ảnh nhiều hơn, thay đổi hình nền trên màn hình bằng cách đặt ngón tay trên giao diện, một tùy chọn sẽ bật lên để lựa chọn từ bộ sưu tập hình nền, hoặc bạn có thể chọn hình ảnh riêng của mình.

3. Phụ kiện

Mặc dù chất lượng âm thanh trên Tablet Nook rất tốt, thiết bị không đi kèm với tai nghe. Bạn sẽ cần tai nghe tương thích để nghe nhạc hoặc xem video mà không làm ảnh hưởng đến người khác. Phụ kiện hữu ích bao gồm một bút Nook Stylus, cho phép bạn xử lý thiết bị mà không cần sử dụng ngón tay, giữ sạch màn hình. Ngoài ra còn có các bao đựng đa phong cách từ sáng tạo đến cổ điển cho Nook Tablet có sẵn trên các trang web như Amazon và Etsy.

Nếu 1GB bộ nhớ của thiết bị không đủ để lưu trữ các tập tin và hình ảnh cá nhân, nâng nắp cao su ở mặt sau với logo Nook và bạn có thể dùng thêm thẻ nhớ microSD lên đến 32GB.

Nguồn: mashable.comOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart