5 Ứng dụng mã nguồn mở tuyệt vời để xây dựng Website dễ dàng

Nếu bạn đang muốn bắt đầu xây dựng một trang web cho chính mình nhưng lại không biết nhiều về kỹ thuật hoặc kinh nghiệm, tốt nhất bạn nên sử dụng các công cụ mã nguồn mở có sẵn để thực hiện. Chúng đã được xây dựng tất cả vấn đề về kỹ thuật cũng như bảo trì dữ liệu, cho phép bạn tập trung vào việc tạo ra một trang web theo ý bạn.
Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn những loại miễn phí và là mã nguồn mở.

WordPress

Thật thiếu sót khi không nói đến WordPress. Mặc dù khởi nguồn là đơn giản là một trang blog được ra mắt vào năm 2003, nhưng nó đã được cải tiến rất nhiều.Với một lượng lớn cộng động hỗ trợ các thủ thuật, WordPress đã trở thành một trong những CMS tốt nhất trên thị trường. Bạn có thể làm việc với nhiều plugin và widget khiến cho sản phẩm của bạn thêm phần lộng lẫy và có nhiều chức năng.

WordPress được xây dựng từ PHP và MySQL

Joomla

Joomla lần đầu tiên ra mắt vào năm 2005 kế thừa từ Mambo. Kể từ đó, Joomla đã được download 23 triệu lần và vẫn là CMS phổ biết nhất thế giới. Bạn sẽ thấy ngay Joomla nằm trong top 3 trong bất kỳ bảng xếp hạng CMS nào.Điều tuyệt vời nhất về Joomla là trang web của bạn sẽ rất nhẹ hoặc nặng ở mức độ bạn cần. Ngoài ra còn có hàng trăm extensions để giúp bạn xây dựng trang web.

Joomla được xây dựng từ PHP và MySQL

Drupal

Trong thế giới CMS, Drupal là một trong những cái tên lâu đời nhất. Ra đời từ năm 2001 đã khiến cho Drupal trở nên già cỗi hơn cả WordPress và Joomla.Drupal là một trong số những mã nguồn mở lớn vẫn còn được hỗ trợ. Các nhà phát triển đã chấp nhận tính chất nguồn mở của Drupal, tách CMS thành 2 phần chính: core - được xây dựng bởi các lập trình viên, và module - được phát triển bởi cộng đồng. Tại thời điểm này có khoảng 9000 module có thể download.

Drupal được xây dựng từ PHP và nhiều loại database: MySQL, PostgreSQL, SQLite, Microsoft SQL Server, MongoDB hoặc MariaDB.

CMS Made Simple

CMS Made Simple là một cái tên khá mới vừa được giới thiệu vào năm 2009. Tuy nhiên điều này không làm giảm lượt download của nó và đã nhanh chóng trở thành một CMS được yêu thích.Không giống các CMS khác, khuyến khích người dùng code theo ý mình. CMS Made Simple nhằm mục đích giúp người dùng dễ dàng hướng tới một môi trường phát triển và tùy biến trang web mà không cần nhiều kỹ thuật lập trình.

b2evolution

b2evolutoin có nền tảng khá giống WordPress. Năm 2003, cả 2 CMS này đều bắt đầu như những trang blog được gọi là b2/cafelog, và WordPress đã trở nên thành công. Trong khi đó b2evolution vẫn không được biết đến rộng rãi như WordPress, mặc dù nó cũng có nhiều tính năng thú vị mạnh mẽ.b2evolution có thể là sản phẩm tốt nhất được hỗ trợ bởi nhiều blogs, admins, và người dùng. Hầu hết những CMS khác đều yêu cầu extension hoặc plugin để hỗ trợ những tính năng này. b2evolution đã tích hợp tất cả.

Và mặc dù b2evolution đã tích hợp các chức năng cần thiết, bạn vẫn có thể cài đặt thêm các plugin và skin.

b2evolution được xây dựng từ PHP và MySQL.

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i