Hướng dẫn Sync ipod với nhiều máy tính mà không mất dữ liệu

Nhưng tất cả người dùng iPod đều biết, không thể nào đồng bộ dữ liệu từ iPod với nhiều máy tính khác nhau. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu máy tính có sự cố? Tất cả nội dung trong iPod sẽ biến mất, bởi vì việc đồng bộ với máy tính khác sẽ làm cho iPod bị xóa sạch nội dung. May mắn thay, vẫn có cách để thực hiện điều này. Bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể.

Đầu tiên bạn cần cài iTunes lên máy tính mới. Sau khi đã cài rồi, mở iTunes, vào phần Preferences (iTunes > Preferences trên Mac hoặc Edit > Preference trên Windows). Click vào nút Devices và check vào dòng "Prevent iPods, iPhones, and iPads from syncing automatically"Recover dữ liệu(Music, Playlist, Videos, Podcasts)

Cách đầu tiên: trong trường hợp dữ liệu trên iPod được mua và download thông qua iTunes, chúng nhỏ và đơn giản thì bạn chỉ cần synce với máy tinh mới.

Cắm iPod vào, mở iTunes và vào Store > Authorize Computer. Một cửa sổ sẽ mở ra yêu cầu nhập Apple ID và Password. Nhận thông tin vào và click Authorize.Bạn sẽ thấy vài hoạt động trong iTune. Sau khi hoàn tất, vào phần File > Transfer Purchases from "tên iPod củ bạn". Bạn sẽ thấy tất cả nội dung được chuyển từ iPod vào máy tính.

Cách thứ hai là cho những bản nhạc không được down từ iTunes. Thay vào đó, nó là nhạc được rip từ CD. Do đó bạn sẽ phải làm theo cách sau:

Nếu bạn dùng Windows, hãy dùng SharePod. Đây thực sự là một ứng dụng mạnh mẽ dành cho Windows. Bạn chỉ cần cắm iPod vào và mở SharePod. Hãy nhớ tắt iTunes trước khi thực hiện.SharePod sẽ đọc dữ liệu từ iPod bao gồm cả nhạc và videos. Tuy nhiên, với video, bạn có thể sẽ không nhận dạng được đó là nhạc hay videos. Đó là một nhược điểm nhưng với các ưu điểm khác thì SharePod vẫn rất đáng để dùng.Chọn file bạn muốn copy từ iPod hoặc bấm Ctrl A để chọn mọi thứ trong list. Click Copy to Computer sau khi đã chọn hết các dữ liệu cần.SharePod sẽ yêu cầu bạn lưu file. Chọn đường dẫn, bạn có thể thấy rõ cách dữ liệu được chia ra. Bạn có thể chọn những thể loại khác nhau mà bạn muốn. Cuối cùng, click OK để lấy dữ liệu từ iPod. Sau khi đã hoàn tất, bạn có thể chuyển đến thư mục bạn đã lưu.Giờ đây, khi dữ liệu trên iPod đã được đưa vào máy tính. Bạn có thể nhập vào iTune, và cho iTune sync lại với iPod. Nhưng hãy nhớ đừng check chọn "import to my music to iTunes", bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy nhạc đã có sẵn trong iTunes, không cần thực hiện bằng tay nữa.

Người dùng Mac có thể dùng một chương trình miễn phí tên là Senuti. Senuti miễn phí đến khoảng 1000 bài nhạc nhưng đừng lo nếu bạn có hơn 1000 bài nhạc. Bạn có thể down phiên bản cũ tại đây. Giao diện tương tự SharePod. Bạn sẽ phải chọn tất cả file (Cmd + A) và click vào nút Transfer. Giống như SharePod, Senuti sẽ đưa tất cả dữ liệu từ iPod trực tiếp vào iTune. Bạn có thể thay đổi thư mục đích tại bản điều khiển.

Nguồn:howtogeek.comOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh