Capture2Text - công cụ trích xuất văn bản ra khỏi hình ảnh

OCR, hay là Optical Character Recognition, là một công nghệ trích xuất text ra khỏi file ảnh. OCR hay được sử dụng để scan hình ảnh từ sách, các tài liệu viết tay sang dạng text có thể search được. Điều này có nghĩa là khi sử dụng OCR, tất cả những gì bạn phải làm là quét các tài liệu và chuyển đổi thành text với sự giúp đỡ của một ứng dụng OCR. Capture2Text là một ứng dụng OCR mã nguồn mở, cho phép bạn chuyển đổi hình ảnh thành text và lưu kết quả vào clipboard, bạn có thể dán thông tin sau khi chuyển đổi ra notepad hay bất cứ chỗ nào mà bạn muốn.

Sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ được chạy ở system tray. Phải chuột vào ứng dụng sẽ thấy xuất hiện các tùy chọn như là ngăn sử dụng hotkeys, lưu vào clipboard, hiển thị popup...

 

 

Để chụp màn hình cho OCR, nhấn phím Window + Q và di chuyển chuột xung quanh vùng cần chụp mà không cần click vào nó.

 

 

Các đoạn text được chọn sẽ được nhận diện trong thời gian thực và sẽ được hiển thị phía trên của màn hình máy tính. Sau khi lựa chọn xong, một lần nữa nhấn phím Windows + Q hoặc click chuột để kết thúc lựa chọn. Các đoạn text sẽ được tự động sao chép vào clipboard. Nếu bạn chọn tùy chọn Show Popup Window, một cửa sổ sẽ bật lên với các đoạn text đã được trích xuất ra.

 

 

Capture2Text là ứng dụng nhỏ gọn, chỉ chiếm 3MB, hoạt động trên cả 32 bit và 64bit của Win xp, Vista, Win 7.

 

Tải Capture2Text tại đây.

Nguồn: addictivetips

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i