Báo cáo: iOS vượt trội hơn Android về HTML5

iOS dẫn đầu rõ rệt về hiệu năng trong việc biểu diễn HTML5 theo báo cáo của Spaceport.io.

iOS dẫn đầu rõ rệt về hiệu năng trong việc biểu diễn HTML5 theo báo cáo của Spaceport.io. Trong một nỗ lực cung cấp một chuẩn đánh giá về hiệu năng của ứng dụng và game với HTML5 dựa trên lý thuyết, công ty phát triển ứng dụng Web đã công bố bản báo cáo (PDF) phân tích khả năng của các nền tảng di động chủ yếu trong việc trình diễn đồ họa di chuyển ở những tỉ lệ khung hình cho phép.

Chuẩn HTML5, được cung cấp ở github, đã đo được số lượng hình ảnh mỗi nền tảng di động có thể trình diễn và di chuyển tại một điểm trong khi vẫn duy trì 30 khung hình/giây.

Kết quả báo cáo đã cho thấy sự vượt trội của những thiết bị iOS ở tất cả các dòng, kể cả với dòng iPhone 3GS 3 năm tuổi so với những chiếc smartphone Android hiện tại. iPad 2cũng đã thể hiện vượt trội so với đối thủ gần nhất của mình Blackberry Playbook.

Xin nhắc lại, đây là bản báo cáo cho thấy tầm quan trọng của phần mềm khi nó tiến đến sử dụng HTML5. Cập nhật của iPad 2 từ iOS4 lên iOS5 mùa thu vừa rồi đã cho kết quả tăng gần 65% hiệu năng trong khi không thay đổi về mặt phần cứng.

Chính cải tiến này đã cho thấy sự hỗ trợ mạnh mẽ của Apple trong việc phát triển và tối ưu hóa HTML5 và một phần nào đó nó cũng giúp giải thích tại sao việc phần cứng cũ hơn, như của iPhone 3GS vẫn có thể thể hiện vượt trội so với những nền tảng cạnh trạnh ở một số khía cạnh.Tuy nhiên nó cũng chỉ ra rằng những đối thủ cạnh tranh đang có những bước tiến mạnh nhằm thu hẹp khoảng cách với Apple. 

Spaceport là công ty chuyên cung cấp những công cụ phát triển game và ứng dụng dựa trên nền tảng HMTL5.

Nguồn: macobserver

Tags: iOS, Android, HTML5


Our Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh