3 Công cụ miễn phí giúp cài đặt màn hình

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Nếu bạn thường xuyên phải dùng nhiều màn hình cùng lúc bạn sẽ hiểu được sự phức tạp của việc cài chế độ màn hình phù hợp là thế nào. Tuy nhiên, có rất nhiều ứng dụng miễn phí giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Quản lý các cửa số với WinSplit Revolution

Đây thực sự là lựa chọn hàng đầu trong việc quản lý. Nó hoạt động àằng cách chia màn hình thành những khu vực khác nhau như phía trên, phía trên bên phải... Bạn có thể chuyển màn hình bất kỳ khi nào bằng cách dùng phím số. Ví dụ, để dùng cửa sổ góc trên bên phải màn hình bạn sẽ bấm Alt+Ctrl+9Ngoài ra, WinSplit Revolution cũng hoạt động tốt với việc chia kích thước khung hình. Mỗi vị trí khung hình sẽ có nhiều biến cho phép điều khiển dễ dàng. Ví dụ, hình trên cho thấy vị trí góc dưới bên trái. Như vậy sẽ có 3 biến: 1 là 50%, kế tiếp là 33,33% và cuối cùng là 66.67%. Vậy chỉ cần bấm Ctrl+Alt+1 cửa sổ sẽ nhảy về góc trái màn hình, chiếm phân nữa màn hình. Ctrl+Alt+1 một lần nữa sẽ làm cho màn hình thay đổi kích thước,

Việc này sẽ hữu ích nếu bạn có nhiều cửa sổ và có thể điều chỉnh dễ dàng trên màn hình để không lãng phí vị trí trống. WinSplit Revolution hoạt động rất tốt với chế độ nhiều màn hình. Để đẩy một cửa sổ vào vị trí của màn hình khác, chỉ cần bấm Alt, Ctrl và phím mũi tên.

Nếu thích dùng chuột, bạn cũng có thể dùng tính năng Drag'N'Go để di chuyển cửa sổ, thay đổi kích thước.

Thay đổi kích thước cửa sổ với Sizer

Khi dùng nhiều màn hình, bạn sẽ gặp khó khăn với việc có nhiều dạng pixel khác nhau. Nếu bạn là một lập trình viên Web, bạn có thể sẽ cần biết sản phẩm của mình hoạt động ở các màn hình khác nhau thế nào. Do đó, bạn sẽ cần Sizer, một ứng dụng miễn phí tuyệt vời để giúp bạn thay đổi kích thước cửa sổ.Bạn có thể điều chỉnh Sizer bằng các chọn loại cửa sổ cần và dùng. sau đó, khi bạn muốn thay đổi kích thước cửa sổ, bạn chỉ cần click phải vào khung viền và chọn reset nếu muốn.

Cũng như WinSplit Revolution, Sizer hoạt động rất tốt với nhiều loại màn hình khác nhau.

Quản lý hình nền với John's Background Switcher

John's Background Switcher là môt công cụ quản lý hình nền tuyệt vời giúp bạn thay đổi kích thước hình phù hợp với máy tính, bạn chỉ cần chọn hình và chương trình sẽ lo tất cả mọi việc còn lại.John's Background Switcher cũng có nhiều tính năng khác bên cạnh tính năng chính. Nó có thể tạo hiệu ứng bay, lấy hình từ Flickr, Picasa, Facebook, và RSS cũng như lọc hình ảnh theo từ khóa mà bạn muốn.


Nguồn:makeuseof.comOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh