Cứu sống 1 mạng người, iPad giành thêm sự tín nhiệm

Ba vị bác sĩ của trung tâm khám chữa bệnh Mayo Clinic Healthy Living Center (tại Rochester, Minn) vừa ngỏ lời "cảm ơn" một chiếc iPad vì đã cứu mạng một bệnh nhân của họ.

Theo nguồn tin từ báo The Post-Bulletin, vào ngày 23 tháng 02 vừa rồi, một y tá nam 48 tuổi có tên Andy McMonigle, bỗng thấy đau nhức nơi cánh tay khi đang đạp xe đi ngang bệnh viện. Vốn có tiền sử bệnh tim mạch, McMonigle bèn hỏi thăm một bác sĩ gần đó, và thật may mắn khi anh đã gặp Daniel Lueders, một bác sĩ nội trú vừa chuyển đến bệnh viện gia nhập vào nhóm của hai bác sĩ có tên là Christopher DeSimone và Daniel DeSimone.

Ngay lập tức, bác sĩ Lueders sử dụng chiếc iPad của mình để tìm đọc tiền sử bệnh trạng của McMonigle. Sau khi so sánh những triệu chứng mà McMonigle đang mắc phải, cùng với những thuốc anh đã từng được kê toa, các bác sĩ đi đến kết luận rằng anh bị tắc nghẽn động mạch.

Nhờ có chiếc iPad mà các bác sĩ đã dễ dàng tra cứu tiền sử bệnh án của McMonigle để có thể kịp thời tiêm thuốc và chuyển anh sang phòng cấp cứu, cũng như liên lạc trực tiếp với các bác sĩ khoa tim ngày hôm đó để mọi thứ sẵn sàng khi McMonigle được chuyển đến.

Các bác sĩ cho biết, những phương pháp kiểm tra tim truyền thống có thể sẽ phải tốn đến 3 giờ. Bác sĩ Daniel DeSimone phát biểu: "nếu chúng tôi đưa anh ta đến phòng khám thông thường, kết quả có lẽ đã khác. Để phát hiện ra bệnh trạng của McMonigle, các phương pháp kiểm tra truyền thống cần đến ba giờ đồng hồ".

Tuy nhiên, theo một bài báo cáo mới đây thì iPad không nên được sử dụng cho mục đích y tế. Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Nguồn: mashable.comOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart