Dropbox mới: thêm photo viewer, quản lý file tốt hơn

Dropbox vừa thực hiện một "cuộc cải cách" lớn trong thiết kế của mình: đơn giản hóa nhiều tác vụ và hình thức quản lý tập tin, cũng như thêm vào chức năng "view" video và photo.

Điều nổi bật đầu tiên trong những thay đổi về mặt giao diện là thanh action bar, cho phép người dùng sắp xếp tập tin theo tên, ngày, độ lớn và loại file.

Khi click vào một file, bạn sẽ thấy thanh action bar hiện lên với các tính năng như download, xóa, đổi tên, di chuyển và copy. Bạn cũng có thể thực hiện các tác vụ trên bằng cách click phải chuột vào một file. Điều này khiến Dropbox càng lúc càng trở nên giống với Microsoft's Windows Explorer và thân thiện với người dùng.


Ngoài ra, Dropbox còn thêm chức năng video viewer và photo viewer, cho phép bạn xem trực tiếp các file này ở chế độ toàn màn hình. Một điều tiện lợi khác nữa là cả photo lẫn video đều được thể hiện dưới dạng thubnail, khiến bạn dễ dàng xem trước nội dung hình ảnh/cảnh trong phim (với kích thước nhỏ) mà không cần phải trực tiếp mở photo/video lên.


Cuối cùng, lần cập nhất mới này Dropbox mang đến cho chúng ta chức năng drag-and-drop ("kéo thả"), chọn nhiều file cùng lúc, và phím tắt - keyboard shortcuts (bấm "?" và bạn sẽ xem được danh sách các phím tắt này). Chức năng tìm kiếm của Dropbox cũng sẽ trả về kết quả ngay trong thời điểm bạn còn đang nhập từ khóa.

Theo lời của đại diện Dropbox, thiết kế mới này của họ chỉ mới là bước đầu tiên trong quá trình trùng tu lại dịch vụ, và điều này có nghĩa là sẽ còn hàng tá thứ hấp dẫn đang chờ đợi chúng ta "trong vòng vài tháng tới".Nguồn: mashable.comOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart