Instagram công bố phiên bản Android

Thời điểm mà những người dùng Android chờ đợi đang ngày một gần. Instagram, ứng dụng lọc sáng và tăng độ nét cho hình ảnh đang được hoàn thiện để cài đặt vào các điện thoại dùng hệ điều hành liên kết với Google này.

Người đồng sáng lập Kevin Systrom thông báo tại hội nghị SXSW diễn ra vào hôm chủ nhật rằng phiên bản Android vốn đã được trông chờ từ rất lâu sắp được ra mắt. Trên sân khấu, ông nửa đùa nửa thật về phiên bản này, nhưng không hề cung cấp bất kì đoạn demo nào. Phiên bản Android hiện đang được kiểm tra và thử nghiệm trong vòng bí mật và “không bao lâu nữa” sẽ được tung ra thị trường.

Systrom phát biểu: “Theo góc độ nào đó, phiên bản này tốt hơn phiên bản trên iOS của chúng tôi. Thật điên rồ”. Trong phần hỏi đáp sau bài thuyết trình của mình, Systrom cho biết ứng dụng này chạy nhanh, thích ứng với màn hình rộng và có thể hỗ trợ chia sẻ hình ảnh lên Twitter, Facebook, Tumblr cũng như những mạng xã hội khác.

Ông nói thêm: "Điều gì khiến cho giai đoạn chuẩn bị để mang một ứng dụng đã quá phổ biến vào hệ điều hành Android trở nên lâu đến thế? Tôi không nghĩ như vậy là lâu! Chúng tôi biết mình phải ưu tiên cho việc gì, và nếu chúng tôi đồng thời thử nghiệm Instagram trên cả Android và iPhone, rất có thể chúng tôi đã gặp nhiều trở ngại và không triển khai được sáng kiến này như cái cách mà chúng tôi đã làm.

Systrom thông báo vào tháng 12 năm ngoái tại LeWeb, ứng dụng Instagram cho Android vẫn đang trong quá trình được triển khai. Khi nói rằng nó đang trong giai đoạn thử nghiệm, nghĩa là ít nhất ứng dụng này đã tiến rất gần đến thời điểm được công bố rộng rãi. Mặc dù vậy, vẫn chưa có thông tin gì chi tiết hơn.

Systrom cũng đã công bố rằng Chủ nhật này, phiên bản iOS của Instagram – được biết đến như là "ứng dụng tiêu biểu trong năm" của hệ điều hành iOS vào năm ngoái – đã đạt 27 triệu lượt downloads.

Nguồn: mashable.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i