"The New iPad" gặp rắc rối với smart cover

Một số lượng đông đảo những người vừa sở hữu chiếc iPad mới (2012) trong tuần qua đã phải thất vọng khi phát hiện chiếc smart cover (dành cho iPad 2) không thể tương thích với dòng iPad mới này.

Smart cover được chế tạo để phối hợp với bộ nam châm thiết kế sẵn bên trong iPad để có thể tự khởi động iPad mỗi khi bạn mở chiếc cover này lên. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dùng iPad trên forum Apple, tính năng này đã không hoạt động được trên chiếc iPad mới.

Điều này có vẻ vô lý, bởi chiếc iPad mới không khác gì so với iPad 2 về mặt vật lý - ít nhất là ở thiết kế bề mặt của nó. Như vậy, nhiều khả năng Apple đã thay đổi độ từ tính của bộ phận nam châm bên dưới bề mặt này.

Một nhà nhiếp ảnh có tên Mark Booth phát hiện bí mật này sau khi anh thực hiện một số thử nghiệm dựa trên các bộ nam châm, các iPad và vài chiếc smart cover khác nhau. Bạn có thể xem kết quả này tại blog của Booth.

Booth giải thích: "Chưa từng có thông tin cụ thể về bộ cảm ứng tắt/mở của iPad 2, và có lẽ đó là nguyên nhân mà một số người dùng iPad 2 gặp phải vấn đề khi sử dụng smart cover - đôi lúc, chiếc iPad 2 của họ tự động tắt nguồn một cách đột ngột".

Do đó, có lẽ, đối với chiếc iPad mới, Apple đã thay đổi độ từ tính của nam châm để khắc phục lỗi tự tắt nguồn trên. Tuy nhiên, việc này dẫn đến một vấn đề khác là nó không còn tương thích với các smart cover cũ nữa. (Chúng tôi đã phỏng vấn Apple về điều này, và sẽ cập nhật thông tin cho các bạn khi chúng tôi nhận được câu trả lời).

Có ý kiến cho rằng Apple đã bắt tay thực hiện việc thay đổi độ từ tính cho nam châm từ năm 2011, cho nên một số smart cover ra đời vào thời điểm đó sẽ có nhiều khả năng hoạt động được với iPad mới hơn. Nếu bạn chỉ vừa mua smart cover vào kỳ nghỉ vừa rồi, có thể bạn sẽ không gặp phải những rắc rối trên.

Booth nói thêm, anh nghe thông tin từ một số người dùng khác rằng Apple đang dự định sẽ đổi mới smart cover cho bạn nếu bạn mua vào thời điểm giữa năm 2011. Đối với những người lựa chọn cover từ một hãng thứ ba khác, chẳng hạn như chiếc cover bằng gỗ hiệu Miniot, thật đáng tiếc phải nói rằng bạn đã không gặp may.

Câu chuyện chưa dừng lại ở đó, trong thử nghiệp sử dụng cover Miniot như một đế dựng đứng cho iPad, chiếc iPad 2012 gặp thêm một số rắc rối như màn hình bị nhiễu và xuất hiện sọc.

Theo mashable.comOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart