"Yêu xa"? Chuyện nhỏ!

By TrietTM iOS  
Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Oleg Kostour, một lập trình viên đang sống ở Canada, phải đi công tác đến khu Mountain View để bắt tay vào một dự án lập trình 3D, và có lẽ đây chính là nguyên nhân ra đời của Pair, một ứng dụng iPhone giúp anh luôn giữ liên lạc với bạn gái tại quê nhà.

Pair đã có mặt trên App Store trong tuần này. Nó giúp những cặp tình nhân có thể dễ dàng trao đổi tin nhắn SMS, hình ảnh, video cũng như địa điểm nơi mình đang ở, trên một timeline (tạm dịch: bảng cột mốc thời gian) riêng tư của hai người.

Kostour chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn có thể dùng điện thoại di động của mình để, một cách nào đó, khiến cho chúng tôi có cảm giác gần nhau hơn, như là cả hai có thể chạm vào nhau".

Ứng dụng này có một chức năng gọi là "thumb kiss", điện thoại sẽ rung lên mỗi khi cả hai người cùng chạm vào một điểm trên màn hình. Các cặp tình nhân còn có thể cùng nhau hí họa một bức tranh, lập danh sách công việc cần làm (to-do list), và gửi tin nhắn "thinking of you" đến đối phương (tương tự như chức năng "poke" của Facebook).

 

So sánh với một ứng dụng có tên là Path, Pair đã có một bước phát triển xa hơn. Thay vì chia sẻ những thay đổi, cập nhật của cá nhân với một nhóm nhỏ, Pair tạo ra sự kết nối liên tục giữa các "đơn vị nhỏ nhất trong nhóm", hay nói cách khác, giữa từng cá nhân với nhau.

Để có thể bắt đầu sử dụng Pair, bạn cần phải gửi một thông điệp đến cho iPhone (phiên bản Android sẽ ra đời trong thời gian tới) của một người nào đó để yêu cầu họ "pair" với bạn. Ứng dụng này không cho phép bạn "pair" với nhiều người cùng một lúc, tuy nhiên, việc hủy bắt cặp (unpair) và bắt cặp trở lại (repair) thì khá dễ dàng.

3 trong số 5 thành viên cùng phát triển ứng dụng này hiện đang trong tình trạng "yêu xa". Kostour cho biết bất cứ cặp bạn bè thân nào cũng có thể sử dụng Pair để giữ liên lạc với nhau cả ngày. Họ dự định sẽ bán các game "premium", hoặc một số tính năng đặc biệt trên ứng dụng của mình.

Một vài hoạt động trong Pair tỏ ra quá ngọt ngào đến phát... ói, tuy nhiên đây vẫn sẽ là một ứng dụng tiềm năng bởi nó thỏa mãn nhu cầu ngày một tăng của các cặp tình nhân trẻ đang trong tình trạng "yêu xa". Như vậy là, bên cạnh Skype, điện thoại và tin nhắn, chúng ta lại có thêm một phương thức liên lạc mới.

Kostour giới thiệu thêm: "Khi tôi muốn trò chuyện với bạn gái của mình, tất cả những gì tôi cần làm là bấm vào một nút duy nhất trên đây, và lập tức kết nối với cô ấy!".

Theo mashable.com


Comment

#797
09/04/2012 - 04:29:22
tuyệt vời

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart