Top 10 công nghệ tuần này

Máy bay tiết kiệm nhiên liệu, chuyến đi nhanh chóng từ new York đến Bắc Kinh trong hai tiếng, "chú chim giận dữ trong không gian" là những công nghệ tiêu biểu tuần này.

1. Xe đạp điện "Electro-Superbike"

electro-superbike

Các công ty thường gọi với tên mỹ miều "xe đạp điện Ferrari" với kiểu dáng đẹp mắt. Chiếc xe được thiết kế cho đường đua nhưng nó sẽ không chạy hàng trăm dặm một giờ mà chỉ có thể đạt đến vận tốc khiêm tốn 28 mph và sau đó bạn có thể ... đạp phụ theo. Khả năng ấn tượng của nó là có thể đạt 28mph rất nhanh. Giá cũng cực kỳ ấn tượng: 9250$.

2. Máy bay "Blown Lift Jet"

blown-lift-jet

Điều gì khác lạ ở chiếc máy bay này? Đó là nó được gắn thêm động cơ phản lực trên hai cánh. Lợi ích? Khiến cho máy bay cất cánh chỉ cần 25% đoạn đường lấy đà bay thông thường và giảm thiểu tiếng ồn của động cơ. Một ứng dụng đơn giản nhưng rất thiết thực và bạn có thể trông đợi được đi chiếc máy bay này trong tương lai.

 3. Photoshop CS6

photoshop-cs6

Bạn muốn thử phiên bản tiếp theo của phần mềm chỉnh sửa hình ảnh cực kỳ mạnh mẽ Adobe Photoshop? Bây giờ bạn đã có thể tải về dùng thử phiên bản CS6 Beta hoàn toàn miễn phí. Ở CS6, được đặt với cái tên "mê tín dị đoan" và nó sẽ khiến bạn trở nên mê tín hơn bao giờ hết với khả năng xử lý hình ảnh nhanh chóng cùng với việc áp dụng công nghệ nâng cấp Aware. Bạn sẽ bất ngờ với khả năng xử lý của nó so với người tiền nhiệm.

4. USB thiết bị đọc dành cho Android

super-convenient-usb-reader-for-android

Một thiết bị rất thuận tiện giúp cho bạn có thể kết nối từ chiếc điện thoại Android của mình đến các thiết bị lưu trữ dữ liệu bên ngoài khác như usb, thẻ nhớ (Micro SD, SD, Mini SD, ...), đặc biệt có thể kết nối với cả ... con chuột(?), tay cầm chơi game (?). Sản phẩm có giá 40$, tích hợp với hầu hết các "bé" Android của Samsung, Sony, HTC.

5. Vòng laser khắc từ kim cương khổng lồ

ring-laser-carved-from-giant-diamond

Khi nói đến "nhẫn kim cương" người ta sẽ liên tưởng đến một chiếc nhẫn kim loại trên có đính kim cương. Tuy nhiên, một thợ hoàn kim ở Thụy Sĩ còn đi xa hơn, sử dụng công nghệ laser để tạo ra một chiếc nhẫn đúng nghĩa kim cương, một sản phẩm nghệ thuật tinh khiết. Giá cho chiếc nhẫn mà mọi cô gái đều thèm muốn là: 70.000.000$.

 6. Du lịch không gian trên trái đất

space-travel-on-earth

Có lẽ bạn nghĩ đây chỉ là khoa học viễn tượng? Nhưng không, các nha khoa học đã thành công dựa trên thuyết "mạng công nghệ vận chuyển đường ống sơ tán" - Evacuated Tube Transport Technology (ET3) Network. Với công nghệ này, các nhà khoa học ước tính có thể vận chuyển nhanh gấp 50 lần mỗi giờ so với xe điện hoặc xe lửa, và chỉ tốn 1/10 chi phí. Hãy tưởng tượng bạn có thể đi từ New York đến Bắc Kinh chỉ trong vòng hai tiếng? Hiện công nghệ này đang thử nghiệm ở Los Angeles.

 7. Canon 5D Mark III

canon-5d-mark-iii

Tại sao bạn nên mua một chiếc Canon 5D Mark III với giá ... 3499$? Lý do? Đây là một chiếc máy ảnh gần như có thể chụp trong bóng tối với khả năng xử lý ánh sáng thấp cực kỳ ngoạn mục. Không những thế, 5D Mark III còn có thể chụp với tốc độ 06 khung hình một giây và chụp ảnh siêu sắc nét cùng với quay video độ nét cao.

8. Máy bay Boeing "SUGAR Freeze"

boeing-sugar-freeze-plane

Đây là một dự án máy bay khác của NASA, sử dụng đông lạnh chất lỏng khí làm nhiên liệu được gọi là "SUGAR (Subsonic Ultra Green Aircraft Research) Freeze" nhằm mục đích tiết kiệm nhiên liệu. Với việc sử dụng khí tự nhiên sẽ khiến giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tiết kiệm 64% nhiên liệu so với máy bay thông thường.

 9. Angry Birds Space

angry-birds-space

Một phiên bản khác của trò chơi di động nổi tiếng "Angry Birds", lần này các chú chim của chúng ta kéo nhau ra ngoài không gian để đánh nhau. Chỉ 0,99$ (hoặc cao nhất là 2,99$ tùy thuộc vào thiết bị của bạn) bạn có thể có trong tay trò chơi này và sẽ không thấy vọng vì nó.

10. Xe hơi "Lamborghini Ferruccio Concept"

scary-lamborghini-concept

Đây có thể gọi là một siêu phẩm, một chiếc Lamborghini được thiết kế cực kỳ ấn tượng, kiểu dáng trông có vẻ như chỉ có trong mô hình nhưng không, nó đã được xuất xưởng. Một chiếc "concept" mơ ước đối với những tay đua cự phách.

Theo MashableOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i