The New iPad hiển thị pin không chính xác

Bộ phận thông báo pin của The New iPad gần đây tỏ ra không được trung thực. Một công ty nghiên cứu về độ hiển thị màn hình của chiếc máy tính bảng mới này cho biết, The New iPad sẽ tiếp tục sạc thêm một khoảng thời gian dài nữa sau khi mức pin của nó đã hiển thị 100%!

Người thực hiện công trình nghiên cứu này, ông Ray Soneira (công ty DisplayMate, đồng thời cũng là người đã đưa ra nghiên cứu về việc màn hình retina của iPad "ngốn" nhiều pin hơn model iPad 2 trước đây), đã thực hiện một cuộc thử nghiệm để cho ra kết quả rằng vẫn có một nguồn điện với công suất khoảng 10 watt được nạp vào iPad suốt 2 giờ đồng hồ sau khi mức pin hiển thị là 100%. Chỉ có 2 trên 10 lần thử nghiệm, iPad thật sự ngắt dòng điện nạp vào ngay sau khi nó "đã được sạc đầy".

Soneira cho biết thoạt tiên ông chỉ muốn nghiên cứu về độ hao năng lượng của màn hình iPad chứ không hề có ý định thử nghiệm pin của iPad. Tuy nhiên, sau đó ông vô tình phát hiện ra chiếc iPad của mình vẫn tiếp tục được sạc sau khi màn hình hiển thị "100%", và quyết định theo dõi sâu hơn về vấn đề này.

Nguyên nhân nào đã khiến cho iPad "nói dối" như thế? Soneira đưa ra một giả thiết: "bộ tính toán phần trăm pin của mọi thiết bị di động đều dựa trên các công thức toán học liên quan đến tốc độ sạc, tỉ lệ ngắt kết nối với nguồn điện, và thông tin về lần sạc gần nhất. Thật sự rất khó đưa ra một công thức toán học chính xác, bởi hầu hết các loại pin đều có vẻ như không suy giảm về dung lượng sau một số vòng sạc đầu tiên, tuy nhiên càng về sau thì dung lượng pin càng "tuột dốc" với một tốc độ đáng ngạc nhiên. Có lẽ đã có nhầm lẫn trong công thức tính thời gian sạc pin của iPad.". Cho đến thời điểm này, Apple vẫn chưa có câu trả lời.

Như vậy, nếu bạn muốn chiếc iPad mới của mình thật sự được sạc đầy, thì đừng tin tưởng vào bộ thể hiện pin, và hãy sạc thêm khoảng 2 giờ đồng hồ sau khi iPad thông báo pin đầy. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể cắm sạc iPad vào ban đêm và rút sạc vào sáng hôm sau.

Đây không phải là lần đầu tiên hệ điều hành iOS của apple có vấn đề về pin cũng như hiển thị màn hình. Vào năm 2010, khi chiếc iPhone 4 mới được giới thiệu, cũng xảy ra nhiều vụ việc tương tự. Tuy nhiên, tất cả những vấn đề trên đều đã được giải quyết sau khi Apple đưa ra bản cập nhật iOS một thời gian ngắn sau đó.

Nguồn: mashable.comOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart