[VIDEO] Ứng dụng Facebook giúp tìm bạn cùng phòng

Mỗi người chúng ta, hầu như ai cũng đều đã từng có những câu chuyện không mấy hay ho về bạn cùng phòng của mình. Chuyện ấy có thể xảy ra ở trường đại học, ở nơi đầu tiên bạn dọn ra sống tự lập, hoặc giả là lúc bạn phải đi đến nơi khác để kiếm việc. Chắc chắn, có thể việc tìm một người bạn cùng phòng trên kênh rao vặt Craigslist không hay ho gì cho lắm, nhưng bên cạnh việc cập nhật trên status của Facebook "Cần tìm người ở ghép!", liệu còn những cách miễn phí nào khác nữa không?

Friends with Rooms ra đời với ý tưởng sẽ giúp bạn tìm được một người bạn cùng phòng tuyệt vời – một người có cùng đam mê làm bánh waffles của bạn, không để quần áo chất đống và càng không phải là một “cú đêm”. Và trên hết, đây không phải ai xa lạ mà chính là các "người quen chung" của bạn và những người bạn trên Facebook.

Nói về Friends with Rooms, trang AllFacebook đánh giá: “Đây là một ứng dụng sử dụng biểu đồ xã hội của Facebook để kết nối người dùng với những người “có vẻ” sẽ là bạn cùng phòng tuyệt vời của họ dựa trên những đặc điểm chung trên trang cá nhân (profile) của cả hai người".

Người dùng sẽ phải trả lời một số câu hỏi về gu âm nhạc, thời gian biểu sinh hoạt (dậy sớm hay ngủ trễ?), và những câu hỏi tuy cơ bản nhưng rất quan trọng khác để có thể xác định xem người nào có thể ở chung với họ. Nếu bạn đã tìm được một người cùng phòng như ý, bạn có thể tiến hành những bước tiếp theo cũng như hỏi những người quen chung (mutual friend) giữa hai người để xác nhận thông tin của đối phương.

Chú ý: Hiện nay, ứng dụng chỉ mới được sử dụng ở U.K (Anh quốc).

Để xem đoạn video giới thiệu rõ hơn về Friends with Rooms, mời bạn nhấn vào đây.

Nguồn: mashable.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i