Tim Cook – CEO mới của Apple đến Trung Quốc

Nhiều người đã nhận ra Giám đốc điều hành mới của Apple - Tim Cook - ở một cửa hàng của Apple tại Trung Quốc, và theo tin đồn thì ông đã ở đó để làm việc với những công ty viễn thông Trung Quốc.

Một blogger có tên STwing trên trang Sina Weibo (dịch vụ micro-blogging của Trung Quốc gần đây đã đăng một bức ảnh của Tim Cook tại cửa hàng của Apple tại khu vực Xidan thuộc Bắc Kinh, hay còn gọi là "Thành phố Joy", theo nhiều bản tin vẫn thường gọi. Các cửa hàng ở “Thành phố Joy” cũng tung ra iPhone 4 trong năm 2010 cùng ngày với Apple.

Đại diện của Apple vẫn không có bất cứ câu trả lời nào cho việc này. Mặc dù không có lý do rõ ràng vì sao Tim Cook đến Bắc Kinh, Apple Insider gọi "những người quen thuộc với vấn đề này," là những người cho rằng Cook có mặt ở đây để thảo luận với China Unicom và China Telecom, 2 nhà cung cấp dịch vụ mạng vô tuyến của Apple tại quốc gia đó, về sản phẩm iPhone tiếp theo của Apple. Theo báo cáo, ông cũng có thể sẽ đàm phán với China Mobile,  nhà cung cấp mạng thứ ba của Trung Quốc.

Có lẽ đây không phải là lần đầu tiên Cook đến Trung Quốc. Theo một số báo cáo, ông ấy đã từng đến trụ sở Apple tại Bắc Kinh hè năm ngoái, khi ông vẫn đang còn là COO (giám đốc điều hành) của Apple. Mặc dù Apple cũng có chỗ đứng tại Trung Quốc nhưng Steve Jobs – CEO cũ của Apple – chưa từng đến đây, theo một số nguồn tin.

Việc Trung Quốc sản xuất hàng của Apple đã trở thành một vấn đề lớn cho công ty này, với đỉnh điểm là khi có những lời chỉ trích cho rằng công ty đã ngược đãi công nhân tại chỗ làm việc của đối tác sản xuất Foxconn. Tuy nhiên, Trung Quốc cũng là một thị trường khổng lồ mới xuất hiện và đầy hứa hẹn đối với Apple. Nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley tin rằng ít nhất Apple có thể bán được 40 triệu chiếc iPhone tại đất nước này trong năm nay.

Nguồn: mashable.comOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart