Top 10 công nghệ tuần này

Đây là một tuần thú vị cho công nghệ cao đặc biệt là đối với những người không thể chờ đợi trong tương lai để sở hữu nó. Với chiếc xe hơi bay, đồng hồ thông minh, ... sẽ làm thỏa mãn trí tò mò của bạn.

1. Đồng hồ thông minh của Sony - Sony SmartWatch

1-sony-smartwatch

Thông minh chỗ nào? Nếu bạn sử dụng iPhone, "Sony SmartWatch" sẽ y như ... chiếc đồng hồ bình thường(?), nhưng nếu bạn sử dụng điện thoại Android thì lại khác, "Sony SmartWatch" sẽ tương tác thông qua Bluetooth giúp bạn kiểm tra cập nhật thông tin trên Facebook, Twitter, đọc văn bản, duyệt email, chụp ảnh, xem lịch, .... Trông nó có vẻ không được đẹp cho lắm, giá cho chiếc đồng hồ thông minh này là 149$.

2. Xe hơi bay "Terrafugia Transition"

2-terrafugia-transition

Nếu bạn muốn có một chiếc xe hơi có thể bay thì đây sẽ là câu trả lời của bạn: Terrafugia Transition. Đây thật sự là một chiếc xe hơi bay đã được giới thiệu tại cuộc triển lãm "New York International Auto Show". Tuy nhiên, để có thể sỡ hữu được nó, bạn phải chờ cho đến 2013 và tiết kiệm được 279.000$. Và chiếc xe viễn tưởng này sẽ là của bạn.

3. Camera cá nhân "Swivl"

3-swivl-personal-cameraman

Chiếc camera này được ra mắt tại CES 2012. Swivl dùng cho iPhone, bạn sẽ cài vào một chương trình mặc định của Swivl, sau đó đặt iPhone lên đế, bấm nút On và nó sẽ hoạt động. Bạn chỉ việc đeo trên cổ mình và nó sẽ ghi lại những gì bạn tiếp xúc. Giá cho sản phẩm này là 179$. Một thiết bị linh động và thú vị.

4. Máy bay trực thăng ... Angry Birds

4-angry-birds-helicopter

Angry Birds đã và đang xâm nhập, ảnh hưởng đến cuộc sống con người nhiều hơn và cho đến giờ lại xuất hiện máy bay trực thăng Angry Birds. Dĩ nhiên, đây chỉ là một mô hình với giá 49,95$, tuy chỉ là một mòn đồ chơi nhưng nó sẽ đem lại cho bạn những tiếng cười vui vẻ.

5. Cát thông minh - Smart Sand

5-smart-sand

Là những hình khối nhỏ có thể liên kết với nhau như "bầy đàn", có thể kết hợp với nhau để định hình kích thước và hình dạng quy định trước.

Bộ phận eggheads tại MIT đã thành lập phòng thí nghiệm Robotics để nghiên cứu tạo ra những mảnh cát thông minh. Tại thời điểm này, họ chỉ có thể giao tiếp hình khối, nhưng các nhà khoa học hy vọng sẽ làm giảm đáng kể kích thước và hoàn thiện công nghệ này.

6. Plantronics BackBeat Go

6-plantronics-backbeat-go

Đây là một loại tai nghe không dây kết nối bằng bluetooth, điểm đặc biệt là có sợi dây kết nối giữa hai cái tai nghe giúp bạn có thể thoải mái đeo vào hoặc tháo ra. Bạn có thể sử dụng cho các thiết bị nghe nhạc hay trả lời điện thoại. Giá cho sản phẩm là 100$.

7. CordCruncher

7-cordcruncher

Lại một chiếc tai nghe nhưng lần này có dây. CordCruncher có kiểu dáng rất đặc biệt, từ giắc cắm đến gần tai nghe được gói chung thành một sợi nhằm giải quyến vấn quyết vấn đề rối và vướng víu mà ta hay gặp phải khi dùng. Một ý tưởng đơn giản nhưng cực kỳ thuận tiên.

8. Google Project Glass

8-google-project-glass

Là một dự án mang tên "Project Glass" của Google, với một gọng kính đeo nửa bên mắt bạn nhằm cung cấp thông tin. Thật ra dự án này dùng để làm gì, thông tin gì mà cái kiếng cung cấp cho người đeo, có có tương tác với thế giới thật không, .... Hàng tá câu hỏi được đặt ra nhưng không có câu trả lời, tất cả vẫn là điều bí mật. Nhưng chúng ta có thể hy vọng vào một tương lai không xa dự án này sẽ được phổ biến rộng rãi cho toàn thế giới.

9. Ultrathin Solar Cells

9-ultrathin-solar-cells

Đây là một bước đột phá về tế bào năng lượng mặt trời: với kích thước mỏng hơn 10 lần so với các tế bào khác nhưng nó vẫn cung cấp hiệu quả năng lượng chuyển đổi như các tế bào silicon thông thường. Hy vọng sẽ đến thời điểm toàn thế giới đều xài năng lượng mặt trời!

10. Xe hơi Fisker Atlantic

10-fisker-atlantic

Những chiếc xe điện Fisker là hình ảnh thu nhỏ của mô hình điện lạnh, nhưng nó có một nhược điểm: chi phí "hybrid Fisker Karma" vượt quá 100.000$. Để khắc phục, nhà sản xuất Henrik Fisker đã tung ra "Fisker Atlantic" với kích thước chỉ bằng 2/3 so với người anh tiền nhiệm.

Fisker Atlantic có động cơ giống Karma và Chevy Volt, nghĩa là vừa dùng xăng vừa dùng điện bằng pin sạc lithium-ion để chạy. Đây sẽ là một chiếc xe thể thao lý tưởng? Vâng, chỉ nhìn vào nó, chúng ta cũng có thể cảm nhận được một điều, đây là một xe đẹp đáng sở hữu!

Theo MashableOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart