ZumoDrive - Dịch vụ lưu trữ trực tuyến miễn phí

Hẳn bạn đã từng dùng hoặc ít nhất cũng nghe nói đến một số dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến như Dropbox, SugarSync, Box.net... Ngoài ra còn có một công cụ khá thú vị mà tôi sắp giới thiệu.

 

ZumoDrive là một dịch vụ trực tuyến mà tất cả mọi người có thể sử dụng lưu trữ các tập tin của mình trong các đám mây và truy cập từ nhiều máy tính khác nhau. 

Điểm tạo nên sự khác biệt cho ZumoDrive đối với các đối thủ cạnh tranh là cách quản lý dữ liệu. Hầu hết các dịch vụ lưu trữ tạo ra một thư mục trên ổ cứng và đồng bộ tất cả các dữ liệu với thư mục đó. Điều này có thể là một ý tưởng tốt để giữ cho dữ liệu đồng bộ, nhưng nếu bạn đang sử dụng một Netbook 4GB và 10GB dữ liệu? Netbook của bạn sẽ không đủ chỗ lưu trữ tất cả các dữ liệu.

ZumoDrive không lưu trữ dữ liệu trên ổ đĩa máy tính và thay vào đó là một "thủ thuật" nhỏ. Khi bạn mở bất kỳ tập tin (nhạc) từ ZumoDrive, nó sẽ truyền các tập tin từ 

đám mây và chạy với ứng dụng trên máy của bạn. Bằng cách này, ngay cả khi ổ cứng bị đầy, bạn vẫn có thể truy cập 10GB (hoặc thậm chí 500GB) dữ liệu của mình từ đám mây một cách dễ dàng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không kết nối với Web?

Chắc chắn sẽ có thời gian bạn không kết nối với Web, vậy có nghĩa là bạn sẽ không thể truy cập vào dữ liệu của mình? Đây là những gì tôi nghĩ khi đầu tiên sử dụng ZumoDrive. Rất may mắn là ZumoDrive đủ thông minh để ngăn chặn điều này xảy ra.

Khi sử dụng ZumoDrive, các tập tin hiện đang được lưu trữ trên đám mây.

Khi bạn nhấp vào để mở bất kỳ tập tin nào, nó sẽ được tải trực tiếp từ máy chủ và lưu trữ trên máy tính của bạn. Trong trường hợp máy tính của bạn không có kết nối 

Internet, sẽ có một phiên bản lưu trữ trên máy mà bạn có thể mở, xem và chỉnh sửa, giống như bất kỳ tập tin nào khác. Khi bạn kết nối Internet trở lại, ZumoDrive sẽ đồng bộ các dữ liệu được thay đổi với máy.

Trong trang cài đặt, bạn có thể cấu hình số lượng không gian đĩa cứng có sẵn cho bộ nhớ đệm và bộ nhớ cache. 

ZumoDrive hiện có phiên bản cho Windows, Mac OS X và iPhone/iPod Touch. Người dùng Linux chỉ có thể truy cập ZumoDrive thông qua giao diện Web. Phiên bản Linux đang được phát triển và sẽ ra mắt sớm.

Tài khoản miễn phí đi kèm với 1GB. Bạn có thể nâng cấp lên tài khoản trả phí với mức giá dao động từ 2,99 $ (10GB) tới $ 79,99 (500GB) mỗi tháng.

 

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart