Doanh số điện thoại Smartphone sẽ đạt một tỉ vào 2014

Số lượng điện thoại smartphones được bán ra trên toàn cầu sẽ đạt mốc một tỉ vào năm 2014 theo con số ước tính của một nhà phân tích.

 

 

 

 

Credit Suisse dự đoán doanh thu của loại thiết bị này sẽ đạt 687.9 triệu chiếc, tăng khoảng 46% trong nămnay theo bản tin của Reuters. Tuy nhiên, đại diện của họ không có thêm bình luận nào khác xoay quanh vấn đề này.

Điện thoại smartphones Trung Quốc và các loại rẻ tiền hơn tràn ngập thị trường đang chiếm phần lớn nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Credit Suisse cũng dự đoán thị phần của Apple sẽ chiếm 23% và Nokia là 11% trong một thời gian dài. Những thương hiệu thành công khác bao gồm Samsung và Huawei, trong khi đó các nhà sản xuất Motorola, HTC, Sony và BlackBerry In Motion đều bị dự đoán sẽ mất đi thị phần của mình.

Gartner ước tính doanh số bán ra của smartphones trên toàn cầu năm 2011 đạt 472 triệu và chiếm 31% của tất cả các thiết bị di động được bán trong năm, tăng 58% so với năm 2010. Tổng doanh thu của điện thoại di động trong năm đạt 1,8 tỷ chiếc, tăng đột biến đến 11,1% so với năm 2010. Nokia là nhãn hàng có doanh số thiết bị điện thoại di động dẫn đầu với 422,5 triệu, chiếm 23,8%. Vị trí thứ hai và thứ ba là Samsung và Apple với 313,9 triệu chiếc và 89,3 triệu chiếc, chiếm lần lượt là 17,7% và 5%.

Mặc dù ý tưởng của việc một phần bảy dân số thế giới dùng điện thoại smartphone có thể bị hoãn lại, ngay sau Cisco, Credit Suisse cũng tiên đoán sẽ có trên dưới 1 tỷ điện thoại smartphones xuất hiện. Gần đây, Cisco cũng đã cho biết đến 2016 sẽ có 10 tỉ thiết bị smartphones trên toàn thế giới, và trung bình cho mỗi người sẽ là 1.4 chiếc. 

Nguồn: mashable.comOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart