5 điều thú vị về Google Maps có thể bạn chưa biết

Google Maps là một trong những ứng dụng tuyệt vời của Google, và có lẽ là công cụ tốt nhất của họ, nhanh chóng, tiện lợi và đầy đủ chi tiết nhất trên internet.

Tôi luôn sử dụng Google Maps. Những bức ảnh vệ tinh giúp bạn xác định phương hướng, trạm giao thông công cộng được liệt kê trong khu vực, và khi bạn cần thông tin về một nơi nào đó, Google Maps là sự lựa chọn hoàn hảo.

 1.Địa điểm mặc định

Bạn có thể tùy chỉnh để vị trí nhà mình là vị trí mặc định. Như vậy mỗi lần truy cập maps.google.com, bạn sẽ thấy chính xác nơi mình đang ngồi từ vệ tinh.

Để thiết lập vị trí mặc định Google Maps sẽ luôn hỏi khi bạn truy cập vào, chỉ cần chọn một vị trí và sau đó nhấp vào "vị trí mặc định của tôi" ở trên bên trái.

Các vị trí bạn chọn phải có ít nhất một thành phố, nhưng cũng có thể được nếu chi tiết địa chỉ đường phố chính xác.

2. Bản đồ của tôi

Với Bản đồ của tôi, bạn có thể tạo ra các bản đồ của riêng mình trích từ Google Maps, thêm ý kiến, đánh dấu vị trí, vẽ hướng dẫn hoặc chỉ dẫn xung quanh, cực kỳ tiện lợi.

Bạn sẽ thấy bốn công cụ mới ở góc trên bên trái của bản đồ. Từ trái sang phải: chọn/chỉnh sửa tính năng bản đồ, đánh dấu vị trí, vẽ đường, và vẽ một hình bất kỳ. Bất cứ điều gì bạn thêm vào bản đồ của bạn, nó sẽ xuất hiện trong một danh sách nhỏ bên trái, bao gồm cả tiêu đề và mô tả mà bạn đã tùy chỉnh.

Ngoài ra bạn có thể lưu và chia sẻ bản đồ của mình, chỉnh sửa bất cứ lúc nào, kết hợp với bản đồ của những người khác, thiết lập bản đồ của bạn chia sẻ với mọi người hoặc không.

Tính năng "Collaborate" cho phép bạn mời người khác chỉnh sửa bản đồ của mình, bạn có thể cho phép họ mời những người khác, bạn thậm chí có thể tùy chỉnh để bất cứ ai cũng có thể chỉnh sửa những bản đồ này với liên kết ở góc trên bên phải.

3.Duyệt bản đồ được ưa thích

Các bản đồ phổ biến đều rất hữu ích và thú vị. Công cụ tính quãng đường vô cùng dễ dàng sử dụng và tiết lộ thông tin khoảng cách từ một điểm đến điểm khác, Place 

Finder xác định vị trí của bạn dựa vào vĩ độ và kinh độ hoặc ngược lại, Amtrak có một bản đồ với hệ thống kết nối đường sắt hành khách và trạm, một bản đồ liệt kê tất cả các Crop Circles, với Clouds bạn có thể xem các hình ảnh vệ tinh có mây bao phủ toàn cầu, và nhiều, nhiều hơn thế nữa.

Một khi quay trở lại bản đồ của mình, bạn có thể kiểm tra hoặc bỏ chọn các bản đồ đã thêm vào, thay đổi cài đặt hoặc chỉnh sửa (nếu có), và dĩ nhiên là xóa chúng.

4. Chỉ đường

Tính năng không làm việc ở khắp mọi nơi, nhưng đối với hầu hết các nơi, bạn sẽ có thể nhận được hướng dẫn bằng xe hơi, cả hướng dẫn đi bộ cũng được cung cấp. Đơn giản chỉ cần kích chuột phải vào bản đồ và chọn "Chỉ đường từ đây" ổ chỗ bắt đầu của bạn, tiếp theo là "Chỉ đường tới đây" -  điểm đến của bạn. Sau đó, chọn "By" xe hoặc đi bộ. 

Thú vị là một số nơi bạn có thể thấy những hình ảnh mà thực tế bạn đang nhìn thấy khi đi đường.

5.Google Mashups

Bạn có một ý tưởng thú vị cho bản đồ? Tạo ra nó, thiết kế trang web của riêng bạn và trở nên phổ biến...

Tại safe2pee.org, bạn có thể tìm thấy một phòng tắm trong khu vực của mình (Mỹ).
Antipodes Maps sẽ tìm thấy những gì ở phía bên kia của thế giới. Điều thú vị là Úc không phải là thực sự ở dưới mà ở giữa biển Bắc Đại Tây Dương!
HealthMap liệt kê các trung tâp bệnh truyền nhiễm trên toàn thế giới.
QClock ngay lập tức hiển thị thời gian địa phương trên toàn thế giới.
Sử dụng grüvr ở gần đó để tìm nhạc trực tiếp.

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i