Đưa Files, Website, RSS vào Amazon Kindle

Bạn có thể thật dễ dàng nếu dùng Amazon Kindle Store đưa tài liệu vào Kindle nhưng vẫn có nhiều cách khác để đưa tài liệu vào thiết bị này. Việc này sẽ rất hữu dụng nếu bạn cần thêm những nội dung từ các nguồn khác nhau hoặc những định dạng khác mà bạn cần.

Yêu cầu

- Thiết bị Kindle

- Máy tính

- Địa chỉ email bạn dùng để sử dụng Kindle.

Đưa file vào trực tiếp


Cách đơn giản nhất để đưa file vào Kindle từ bên ngoài chính là copy trực tiếp. Kindle hỗ trợ nhiều dạng tài liệu như: Kindle (.AZW và AZW1), Text (.TXT), Mobipocket (.MOBI và .PRC) và PDF.

Nếu bạn có một file mà Kindle có thể đọc thì bạn chỉ cần cắm vào máy tính thông qua cáp. Bộ nhớ của Kindle sẽ như một thiết bị flash drive. 

Đưa nhiều file vào cùng lúc với Calibre

 

Việc copy sẽ rất tốt nếu bạn chỉ cần 1 hoặc 2 file. Nhưng nếu bạn muốn quản lý cả một thư viện ebook thì bạn sẽ cần một giải pháp tốt hơn.

Giải pháp được giới thiệu chính là Calibre. Đây là một ứng dụng mã nguồn mở có cả phiên bản cho Windows, Mac OS X, và cả Linux. Nó hỗ trợ 22 định dạng ebook, từ MOBI đến EPUB và những công việc như quản lý ebook.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng Calibre để quản lý RSS. Công cụ RSS sẽ tạo một thư mục RSS để lưu và chuyển đổi chúng, tương tự với email.

Các định dạng đặc biệt


Kindle thật sự rất mạnh với PDF nhưng với một số file PDF có format để tạo hiệu ứng trên máy tính lại khiến thiết bị có màn hình e-ink này không nhận diện được. Bạn có thể dụng Calibre để chuyển đổi về đúng định dạng bạn cần. Nếu Calibre có vấn đề với giao diện bạn có thể dùng K2pdfopt để chuyển đổi mà không gặp rắc rối nào. 

Truyện tranh


Kindle Fire luôn là một ứng cử viên sáng giá trong gia đình Kindle trong việc đọc sách hoặc truyện tranh. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi nhiều loại truyện khác nhau. Bạn cũng nên chọn những loại truyện có độ nét cao (như Mange).

Email


Để nhận được các file đặc biệt bạn cần dùng email để gửi vào Kindle. Hãy Login vào Amazon.com sau đó vào phần Manage Your Kindle -> Manage Devices page. Ở trang này bạn sẽ thấy địa chỉ email thiết bị của bạn.

Trước khi bắt đầu dùng, bạn cần phải xác nhận thông tin các nhân để gửi nội dung đi. Nếu email của bạn không phải dạng @kindle.com bạn sẽ cần phải thông báo cho Amazon.com biết địa chỉ này. Bạn có thể vào Manage Your Kindle -> Personal Document Settings để thực hiện việc này. Click vào phần "Add a new approved e-mail address" ở phần dưới cùng của trang và thêm vào địa chỉ email của bạn.

Để dùng dịch vụ này bạn chỉ cần gửi email đến tài khoản email của bạn. Amazon sẽ convert và lần kế tiếp bạn chỉ cần sync qua Wi-Fi.

Gửi file từ Windows Explorer


Nếu bạn sử dụng Windows, bạn có thể dùng ứng dụng của Amazon tại đây để gửi file.

Nguồn: howtogeek.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i