Quản lý và xử lý ảnh trong iPhone: Vấn đề và Giải pháp

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Nếu bạn là môt người mới dùng iPhone hoặc iPad chắc chắn bạn sẽ không có nhiều trải nghiệm những tính năng tuyệt vời về quản lý và xử lý ảnh trong thiết bị của bạn. Kể từ iOS 5, Apple đã giới thiệu PhotoStream nhưng một giải pháp để quản lý và chia sẻ iOS ảnh chụp bởi camera giữa thiết bị Apple và các máy tính.
Thật sự, PhotoStream rất hữu dụng, nhưng vẫn có vẫn vài vấn đề Apple vẫn chưa hoàn chỉnh. Bài viết sẽ chia sẻ với bạn giới hạn của PhotoStream và Camera Roll trong iOS và cách để khắc phục.

Photo Stream và Camera Roll

Như bạn đã biết, khi bạn chụp ảnh với camera của iPhone hoặc iPad, chúng điều tự động lưu vào Camera Roll trong ứng dụng Photo Library.

Mặc dù vậy, khi bạn thêm ảnh vào albums, bạn sẽ gặp vấn đề. Vấn đề xảy ra mặc dù bạn muốn xóa ảnh từ Camera Roll nhưng chúng vẫn lưu một bạn phụ trong album. Ảnh xóa từ camera cũng sẽ xóa trong album mà bạn đã thêm vào.

Nếu bạn kích hoạt PhotoStream trên điện thoại và sử dụng iPhoto hoặc Aperture, tất cả hình của bạn sẽ được thêm vào Camera Roll một cách tự dộng copy vào iCloud để chia sẻ với các thiết bị khác. iPhoto trên Mac và Photo Stream có trên các thiết bị chạy iOS 5 trở lên.

Photo Stream là một công cụ tuyệt vời để chia sẻ và backup hình ảnh tuyệt vời. Bạn có thể truy cập chúng trên Apple TV. Và với các phiên bản cập nhật iOS 5, bạn có thể xóa 1 hoặc nhiều ảnh từ Photo Stream. Bạn chỉ cần nhớ khi bạn xóa ảnh từ Photo Stream trên bất kỳ thiết bị nào, bạn sẽ phải xóa trên cả các thiết bị khác bởi vì Photo Stream sẽ tự chuyển lên cloud và lưu trong tất cả các thiết bị mà bạn đồng bộ.

Photo Stream cũng rất tốt trong việc bảo vệ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chia sẻ qua email, tin nhắn, Twitter... Bạn không thể copy hình từ những album riêng biệt nhưng có thể thực hiện nếu bạn dùng iPhoto hoặc Aperture. Để việc này thực hiện tự động, hãy mở Preferences trong ứng dụng Photo Stream, kích hoạt Automatic Import. Ảnh sẽ được copy vào các album và được gắn nhãn theo tháng hiện tại.

Vấn đề

Vấn đề lớn nhất chính trong việc quản lý ảnh trên thiết bị iOS chính là khả năng copy ảnh đến một album trong Photos Library và giữ chúng ở đó mặc dù nếu chúng bị xóa trong Camera và Photo Stream.

Để có thể quản lý và giữ ảnh trong các album riêng biệt không chỉ để bạn có thể truy cập dễ dàng, đặc biệt khi bạn có hàng trăm tấm ảnh mà còn giúp bạn giữ bản gốc của ảnh, tùy chỉnh chúng bằng Instagram hoặc ứng dụng khác.

 

Giải pháp

Đầu tiên bạn có thể dùng Photo and Video Manager($2.99)

Ứng dụng này hỗ trợ keyword và album thông minh, tương tự với iPhoto và Aperture. Bạn có thể dễ dàng tag vào ảnh được import vào thiết bị và chúng sẽ tự động được lưu trữ trong album thông minh.

Ngoài ra, vấn đề lớn nhất với Camera Roll, thậm chí là với iOS 5 chính là khả năng chọn tất cả ảnh trong Camera Roll chỉ với một lần bấm. Bạn có phải bấm từng ảnh một và bấm xóa ở dưới cùng. Nhưng đây là một giải pháp khác.

Nếu bạn có hàng trăm tấm ảnh cần xóa, bạn có thể cấm thiết bị vào máy tính sau đó mở ứng dụng Image Capture (MacOS X). Tất cả ảnh sẽ được đưa vào đây và bạn có thể xóa tùy thích.

 

Bạn cũng có thể dùng CameraSync trên iPhone sau khi upload ảnh vào Dropbox(hoặc SkyDrive, FTPserver, Amazon S3 bucket...)

 

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i