Diện mạo 10 Website công nghệ lớn trong 15 năm trước

Đó là vào năm 1997, Apple trở thành công ty máy tính, AOL trở thành quả bom cung cấp dịch vụ Internet, Microsoft nổi tiếng với Windows 98, và Web rất khác so với ngày nay. Hãy tưởng tượng bạn đang trên cổ máy thời gian và cùng nhìn lại các công ty công nghệ trong khoảng 15 năm trước nhé.

Apple

Apple, ngày nay trở thành công ty đáng giá nhất thế giới, đã là một công ty máy tính từ những năm 90. Website của Apple lần đầu tiên ra mắt năm 1997 hoàn toàn khác với ngày nay. Nhưng từ lúc đó, Apple đã bắt đầu với các dòng sản phẩm di động, eMate 300, sử dụng nền tảng Apple Newton

Google

Google chưa có website đến tận năm 1997. Cứng nhắc, đơn giản thiết trong thiết kế chính là điểm nổi bật. Và một sự thật ít ai biết là nguyên nhân Google bắt đầu với thiết kế này là do học không có một webmaster hay bất kỳ ai biết HTML.

Yahoo

Năm 1997 là năm trước khi Google ra đời, vì vậy mọi người đều dùng công cụ tìm kiếm khác như Yahoo. Yahoo thật sự là một công cụ tìm kiếm đơn giản và dễ dàng quay lại thư mục tìm kiếm. Nhưng sau đó, Yahoo không thể vượt qua khỏi Google. Bởi vì cần quá lâu để có thể load trang với modem dial-up

Microsoft

Microsoft đã làm việc với Windows 98 trong khoảng thời gian này, khẩu hiệu "Bạn muốn gì hôm nay?" đã được đặt trên trang chủ của Microsoft. Đầu đề "Internet Explorer 4.0 bắt đầu ra mắt". Tại thời điểm này, Microsoft đã cố phát triển IE mặc dù họ đã ra version 6

Amazon

Amazon.com cũng không có website đến năm 1997, hình bạn đang thấy là của năm 1999. Phiên bản Amazon cũ thật sự rất đáng ngạc nhiên. 

AOL

AOL là một bước tiến lớn trong quá khúc. Trang chủ được đặt quảng cáo của AOL Instant Messenger. Gồm cả bản miễn phí mà mọi người đều biết đến.

GeoCities

Nếu bạn xem lại năm 90, bạn chắc sẽ biết GeoCities. Thay vì tạo blog, mọi người tạo website riêng của chính mình. GeoCities đã đóng cửa năm 2009, nhưng đã chết từ nhiều năm trước đó.

The New York Times

The New York times cho chúng ta thấy được website của một tờ báo là thế nào. Website này may đến phong cách một tờ báo trong giao diện. Nó cũng làm cho các phiên bản thời kỳ đầu của IE phức tạp hơn bao giờ hết.

AltaVista

Nếu bạn không dùng Yahoo, có thể bạn sẽ dùng AltaVista. Hiện tại AltaVista đã được redirect đến kết quả tìm kiếm của Yahoo.

The White House

The White House không có website thật sự sáng sủa, trang chủ là "White House Virtual Library" cung cấp khả năng tìm kiếm các tài liệu khác nhau. Không màu mè với nhiều tin tức mới và hình ảnh độ phân giải cao của tổng thống, chỉ là một bộ máy tìm kiếm nội dung.

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart