Tạo và quản lí các bản sao lưu windows với Z-VSSCopy

Một số người dù đã sử dụng máy tính lâu năm vẫn cảm thấy lạ lẫm với thuật ngữ Shadow Copy hoặc VSS (Volume Snapshot Service). Đó là một công nghệ của Microsoft nhằm tự động tạo ra các bản lưu trữ dữ liệu của bạn, cho phép bạn có thể lấy lại các file tập tin sao lưu trước đó khi gặp trường hợp vô tình xóa mất hoặc bị sửa đổi. Đặc biệt với các máy tính chạy hệ điều hành Windows Vista, Win 7 hoặc win 8. Dịch vụ này được kích hoạt theo mặc định và tạo ra các bộ lọc theo trình tự thời gian, thế nhưng việc quản lý, thiết lập chế độ lại khá rườm rà, phức tạp. Vậy nên, hôm nay, tôi xin giới thiệu với các bạn 1 phần mềm cùng loại với chức năng đơn giản hơn nhưng vẫn không kém hiệu quả, đó chính là Z-VSSCopy

Với thẻ Setting nằm ngay đầu giao diện, bạn có thể chọn phân vùng muốn làm việc, nó sẽ chỉ ra các thông số cần thiết về kích thước, dung lượng sử dụng... cũng như cho phép bạn tùy chỉnh không gian đĩa cứng còn trống để sao lưu VSS.

 

 

Thể Shadow liệt kê tất cả các bản sao lưu dữ liệu trước đó theo ngày. Để truy cập, bạn hãy click đôi vào từng cái hoặc chọn hiển thị (Show) từ thanh button phía dưới. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo một bản sao (Create), xóa (Delete), chỉ định thời điểm khôi phục (Mount, Point) dễ dàng.

 

 

Khi truy cập 1 bản sao (việc này có thể mất một thời gian), bạn có thể kiểm tra tình trạng của các tập tin, thư mục đã lưu trước đó, nhấp phải chuột và chọn Export File để save nó vào nơi mà bạn muốn.

 

 

Z-VSSCopy hoạt động trên cả 2 phiên bản 32 bit và 64 bit của hệ điều hành Window XP, Vista, win 7 và win 8.

 

Download phần mềm về tại đây

Nguồn: addictivetipsOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart