Ginger - Tiện ích kiểm tra ngữ pháp và chính tả hiệu quả trên Chrome

Chrome là một trình duyệt dang dẫn đầu giới công nghệ về tốc độ cũng như giao diện. Chưa kể hầu hết các tính năng của nó đều nổi bật và mang nét rất riêng. Nó không ngừng được nâng cấp để khởi động nhanh hơn và tải trang lẹ hơn. Tuy nhiên, tính năng mặc định về kiểm tra lỗi chính tả dựa trên mã nguồn mở Hunspell lại ít gây ấn tượng do một vài lỗi không đáng có. Ngoài ra, trong thực tế, mỗi lần kiểm tra lỗi chính tả thông qua menu chuột phải, bạn phải đi qua một danh sách dài những tùy chọn đề nghị liên quan chỉ để tìm thấy từ thích hợp.

Ginger là một tiện ích mở rộng của Chrome với tính năng cho phép bạn kiểm tra chính tả dễ dàng, hợp lý cũng như bắt lỗi ngữ pháp một cách chính xác hơn. Tiện ích này được gắn bên cạnh thanh địa chỉ và thường nằm ở chế độ ẩn khi tắt với mục đích để người dùng biết nó có đang hoạt động hay không. 

 

 

Ginger được tích hợp với giao diện của trình duyệt và chỉ thực sự hoạt động khi bạn nhập liệu văn bản. Mỗi khi bạn gõ nhầm từ hoặc sai ngữ pháp, nó sẽ nhấn mạnh bằng vệc xuất hiện dấu gạch chân (màu canh lá cây thay cho màu đỏ truyền thống). Kích chuột phải vào từ và một popup nhỏ sẽ mở ra trong đó chứa danh sách cac gợi ý thay thế cho các từ không đúng hoặc từ nên sử dụng trong trường hợp đó. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý, việc kiểm tra sẽ không thể nào chính xác 100% nhưng có vẫn hơn không, trên thực tế, nó vẫn là một công cụ đắc lực để bạn tham khảo. 

 

 

Cài đặt Ginger cho Chrome tại đây

Nguồn: addictivetips

Tham Khảo ThêmOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i