FiletypeID - Nhận diện phần mở rộng của nhiều file không rõ nguồn gốc

Các file của windows được phân loại dựa vào phần mở rộng của file đó. Chẳng hạn, file .exe cho ta biết đó là file thực thi, .dll là file thư viện... Tuy nhiên, đôi lúc bạn bắt gặp một file không có phần mở rộng, nên bạn không biết đó là loại file nào, cần mở bằng chương trình nào. FiletypeID, một ứng dụng miễn phí mã nguồn mở, có thể giúp bạn nhận diện được phần mở rộng của những file đó. Mặc dù chương trình không đưa ra câu trả lời chính xác nhất trong tất cả thời điểm, nó vẫn sẽ giúp bạn thu hẹp lại việc tìm kiếm của bạn, giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Giao diện của chương trình khá đơn giản, hỗ trợ bạn khả năng kéo và thả. Giao diện được chia ra nhiều cột. Chẳng hạn, cột Match cho biết phần mở rộng đúng được chính xác bao nhiêu, cột Extension cho biết đuôi của file đó...

 

 

Nếu file bạn muốn tìm đuôi là một file đơn, chẳng hạn như file ảnh PNG, ứng dụng sẽ dễ dàng tìm thấy phần mở rộng như hình trên. Tuy nhiên, nếu nó là một file phức tạp, chẳng hạn như file exe, dll... bạn sẽ nhận được một số khả năng xảy ra đối với file đó.

 

 

FiletypeID cũng hỗ trợ bạn xuất báo cáo ra dạng HTML, bằng cách chọn File -> Save As.

 

 

Mặc dù đôi lúc chương trình không đưa ra được lời giải chính xác hoàn toàn, nhưng đây vẫn là một ứng dụng hữu ích cho bạn. Hãy dùng thử và cảm nhận nó. 

 

Chương trình tương thích với win xp, vista, win 7 và win 8.

 

Tải về FiletypeID tại đây

Nguồn: addictivetipsOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i