4 Điểm nổi bật trong Ubuntu 12.04

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Ubuntu phiên bản mới 12.04, với tên mã là "Precise Pangolin" đã chính thức có mặt. Vẫn với giao diện Unity từ một năm trước nhưng Ubuntu 12.04 lại mang thêm nhiều sức mạnh cải tiến mới. Nhanh hơn, nhiều tính năng mới hơn, nhiều phần mềm miễn phí hơn...

Tốc độ 

Trước hết, phiên bản này đã được cải thiện rõ rệt về tốc độ. Thật sự cho thấy một chiếc máy cũ với Ram chỉ 1Gb đã chạy rất mượt mà.

Mọi việc bạn làm đều sẽ được phản hồi gần như ngay lập tức ngay cả trong việc tìm kiếm. Nếu như tốc độ từng bị xem là hạn chế của Unity thì nay đây chính là ưu điểm của Unity.

The HUD

Với Ubuntu 12.04 bạn sẽ không còn cảm nhận lối mòn quen thuộc của menu gồm "File", "Edit", "View"... Menu đã được phân bố lại hợp lý hơn, sáng tạo hơn.

Ubuntu cung cấp 1 cách thức mới thú vị hơn:

1. Bấm alt

2. Tìm kiếm chức năng bạn muốn

3. Bấm Enter

Được gọi là HUD, tính năng này nhanh chóng trở thành một trong những ưu điểm của Ubuntu. Vẫn không thay thế bất cứ chức năng gì- bạn vẫn có thể tìm menu trong bất kỳ ứng dụng nào bằng chuột - nhưng bạn chắc chắn sẽ tìm được các tính năng mới dễ dàng. Bạn cũng có thể dùng GIMP, menu cũng có nhiều chức năng hơn.

Điểm nhấn: bạn không cần phải gõ nhiều để dùng. Ví dụ:

Menu chính

Menu đã được thay đổi rất nhiều. 

Không chỉ những ứng dụng cần thiết được gắn vào menu, bạn còn có thể gõ để tìm kiếm ứng dụng cần cho bạn. Bạn có thể tìm kiếm ứng dụng một cách dễ dàng.

Những tùy chỉnh mới

Bạn sẽ bị bất ngờ bởi giao diện Unity có thể tùy chỉnh tối đa trong phần Appearance.

Bạn chán vì phải rê chuột vào dock để hiện lên ứng dụng? Bạn có thể chỉnh để thanh dock tự ẩn đi...

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart