10 Extenstion biến giao diện GNOME không đụng hàng

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
GNOME Shell đã được giản lược đi nhiều tính năng trong GNOME2 để hạn chế việc tốn bộ nhớ nhưng bạn vẫn có thể thêm vào như những extensions. Nếu bạn đã cài đặt GNOME và không thích, hãy thử những extension này và bạn sẽ thay đổi suy nghĩ. Nếu bạn đang dùng Ubuntu, hãy xem thêm tại GNOME SHELL để có thêm nhiều thông tin hơn. GNOME Shell là một một giao diện desktop mặc định trên Fedora và sẽ có mặt trong hầu hết các phiên bản khác.

Cài đặt Extenstions

Bạn có thể cài đặt extension từ trang chủ của GNOME.

Để cài đặt, mở trang cài đặt và kéo sang phần "ON". Bạn sẽ được xác nhận cài đặt.

Quản lý các extension của bạn từ tab Installed Extensions trong website.

Để hỗ trợ cho việc cài đặt từ website trong GNOME 3.2, bạn sẽ phải cập nhật GNOME nếu bạn không thể cài đặt. 

Application Menu

Application Menu sẽ được cài đặt như Application Menu mặc định ở trên cùng màn hình. Nhiều người dùng đã bỏ lỡ tính năng này trong GNOME 3.

Dock

Dock extension sẽ tạo một thanh dock application miễn phí từ màn hình chính và đưa vào desktop, cho phép bạn mở ứng dụng mới và chuyển đổi trong desktop.

Places Status Indicator

Extension này sẽ thêm một Places menu vào bản điều khiển chính, cho phép bạn dễ dàng mở các folder khác trong file manager của GNOME - tính năng có mặt trong GNOME 2.

Frippery Bottom Panel

Extension này thêm vào một panel như trong GNOME 2,một workspace hoàn chỉnh. Nếu bạn không thích cách thức của GNOME Shell mang lại, extension này sẽ khiến GNOME Shell thân thiện hơn.

Alternative Status Menu

Ứng dụng này thay thế status mặc định trong GNOME với một status khác chứa cả các lựa chọn tắt máy. 

Media Player Indicator

Media Player Indicator cho phép bạn điều khiển media players trực tiếp từ panel. Hoạt động tương tự như tính năng trong Ubuntu với Unity và hỗ trợ Rhythmbox, Banshee, Clementine, và các chương trình khác.

Windows Alt Tab

Phím tắt Alt Tab mặc định trong GNOME Shell giúp vào một ứng dụng trong một nhóm ứng dụng trong Workspace. Extension này giúp thay đổi như hoạt động trong Windows.

Workspace Indicator

Workspace Indicator thêm vào icon dấu hiệu chuyển đổi giữa các workspace. Bạn cũng có thể làm tương tự từ Activities hoặc Ctrl Alt mũi tên.

Panel Settings

Nếu bạn đang dùng một netbook hoặc một thiết bị có màn ảnh nhỏ, hãy cài đặt Panel Settings và cài đặt trên top panel để ẩn tự động. Windows sẽ tự động hiển thị òoàn màn hình, tăng tối đa diện tích màn hình.

Remove Accessbility

GNOME Shell luôn hiển thị một icon truy cập menu trên panel. Đây là một ứng dụng mặc định không cần thiết nhưng nếu bạn không sử dụng menu này, bạn có thể muốn bỏ nó hoặc giảm bớt giao diện. 

Nguồn: howtogeek.comOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart