Kích hoạt chuyển người dùng trong Windows 8

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Như các phiên bản Windows trước, tính năng Log off và Lock trong Windows 8 cho phép người dùng nhanh chóng chuyển tài khoản mà không cần khởi động hay tắt máy. Khi bạn khóa màn hình, bạn sẽ thấy một nút back để logon trở lại. Tuy nhiên, có lẽ với phiên bản này của Windows 8 vẫn chưa ổn định nên tính năng lock đôi khi gây lỗi tắt máy. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa tính năng này trong Windows.

Để bắt đầu, bạn phải login bằng quyền admin. Sau đó vào Start Screen, gõ gpedit.msc, chọn Ứng dụng từ bản bên phải, tiếp tục click gpedit.msc

Windows sẽ mở ra Local Group Policy Editor. Bạn vào phần Logon bên bản bên trái theo link sau.

Local Computer Policy/Computer Configuration/Administrative Templates/System/Logon

Double-click vào Hide Entry Points for Fast User Switching.

Bạn sẽ thấy 3 lựa chọn: Not Configured, Enabled và Disabled. Để vô hiệu hóa hãy chọn Enabled và bấm OK.

Sau khi hoàn tất, hãy tắt hộp thoại Local Group Policy Editor và mở hộp thoại Run. Gõ gpupdate/force và click OK. 

Tính năng User Switching sẽ bị vô hiệu hóa.

Để kích hoạt trở lại, hãy chọn Not Configured và chạy lện gpupdate/force

Nguồn: addictivetips.com



Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i