Facebook sẽ ra mắt điện thoại thông minh vào năm sau?

Theo một báo cáo mới đây, Facebook có thể đang chuẩn bị để cho ra đời điện thoại thông minh smartphone đầu tiên của mình vào năm sau.

The New York Times cho hay nhiều kỹ sư đã được mời gọi, tuyển dụng vào vị trí xây dựng phần cứng cho điện thoại thông minh Facebook. Đây là lần thứ 3 của mạng xã hội này nổ lực trong việc phát triển điện thoại thông minh, theo trích dẫn từ một báo cáo của các nguôn tin thân cận về vấn đề này.

Thông tin này đi kèm với sự kiện Google đã hoàn tất việc mua lại Motorola Mobility với giá 12,5 tỷ USD hồi đầu tuần này. Việc này càng giúp Facebook tin rằng lựa chọn thâm nhập vào thị trường điện thoại thông minh của mình là hoàn toàn đúng đắn.

 

Tin đồn về một chiếc điện thoại Facebook có thể đã được lưu hành trong vài năm qua. Mặc dù Facebook được biết là mạng xã hội đầu tiên phát triển điện thoại thông minh trong năm 2010, một nguồn tin cho hay họ đã phải tạm dừng kế hoạch do mức độ phức tạp của dự án. Trong khi đó, AllThingsD cho biết rằng Facebook và nhà sản xuất HTC đã làm việc với nhau để phát triển một thiết bị di động dưới tên mã "Buffy."

Người ta tin rằng "Buffy" vẫn có thể đang phát triển. Việc thuê kỹ sư phần cứng điện thoại được cho là phục vụ cho công tác triển khai một dự án khác song song trong lĩnh vực SmartPhone của Facebook.

Bạn có nghĩ rằng quyết định này của Facebook có vượt quá khả năng của họ không? Bạn có sẵn sàng mua điện thoại thông minh của Facebook không, xin hãy chia sẽ với Cửa Sổ Tin Học bằng cách reply bên dưới hoặc post trên http://www.facebook.com/cuasotinhoc.

Nguồn: MashableOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart