Fotor: Sử dụng camera trên iPhone như DSLR

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Đã từ lâu lắm rồi khái niệm camera của Smartphone không thể sánh được với máy chụp chuyên nghiệp còn tồn tại. Chất lượng chụp ảnh của camera từ điện thoại ngày càng trở nên khiến người dùng thỏa mãn hơn. Đặc biệt với công nghệ mới nhất của Nokia là PureView. Tuy nhiên hầu hết camera vẫn còn khá hạn chế. Nhưng nếu bạn dùng một thiết bị iOS, bạn có thể dùng Fotor để khiến mọi vấn đề trở nên dễ dàng.

Camera: camera trong Fotor cung cấp nhiều lựa chọn mà camera mặc định của iOS không có. Cả camera trước và sau đều được ứng dụng hỗ trợ, bạn có thể zoom bằng cách dùng thanh trượt ở góc phải màn hình. Để có nhiều lựa chọn hơn, hãy bấm nút cài đặt ở góc dưới. Các lựa chọn sẽ hiện ra bao gồm tạo lưới, chỉnh thời gian, HDR, chụp liên tiếp và chụp bằng giọng nói.

Album: Bạn có thể dùng Fotor để quản lý ảnh một cách tiện lợi. Không chỉ ảnh được chụp từ ứng dụng mà bạn còn có thể lấy cả ảnh từ ứng dụng mặc định của camera.

FX & Frame: Menu FX và Frame cho phép người dùng chỉnh cả hai camera và nhập hình ảnh. Các lựa chọn tùy chỉnh bao gồm rotation và crop hình ảnh. Nếu bạn muốn chỉnh sửa bức ảnh, hãy chọn hiệu ứng mà bạn thích, sau đó bấm nút Apply. Hiệu ứng ảnh được chia làm nhiều loại như Simple, Styled, Classic và Analog. Mỗi hiệu ứng có thể được tùy chỉnh riêng theo ý thích.

Khẩu độ lớn: Đây là tính năng tuyệt vời nhất của ứng dụng. Nó hoạt động khá tốt so với AfterFocus, và với các lựa chọn có sẵn, bạn có thể thay đổi phạm vi focus của ảnh sau khi chụp. Chỉ cần chọn kích thước khẩu độ, chọn vị trí bằng cách kéo hai ngón tay. 

HDR: Nếu bạn đang muốn hướng đến các bức ảnh chất lượng cao, hãy dùng HDR của Fotor. Với chế độ này, ứng dụng sẽ tự động chụp hai ảnh (một sẽ hơi bị phơi sáng và một dưới mức phơi sáng) sau đó được trộn lại với nhau để có được bức ảnh tốt nhất. Bạn có thể khiến ảnh đẹp hơn nữa bằng cách thay đổi độ nét và sáng. Một tính năng khác trong chế độ HDR là Ghost Reduction giúp tự động bỏ bất kỳ bóng mờ hoặc chuyển động nào trong cảnh.

Ghép ảnh: Có 3 cách để thực hiện. Bạn có thể dán từ mảnh với nhau, sử dụng bất kỳ mẫu có sẵn nào hoặc vào Free Collage để tự mình sáng tạo.

Pha màu: Trong menu này, người dùng có thể chọn bất kỳ màu nào trong khi chuyển thành màu trắng và đen.

1-Tap Enhance: Trong trường hợp bạn không thể tìm ra nguyên nhân với bức ảnh, hãy sử dụng menu này và Fotor sẽ làm mọi thứ cho bạn.

Fotor là một app dành riêng cho iPhone, hiện đang miễn phí trong một khoảng thời gian giới hạn. Bạn có thể download tại đây

Nguồn: addictivetips.comOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh