iOS 6 Beta chính thức ra mắt

Tại sự kiện WWDC tháng 9 năm ngoái đã giới thiệu đến chúng ta bản iOS 5 cùng với trợ lý ảo Siri. Chính vì vậy, hầu hết mọi người đều mong chờ sự kiện này sẽ tiếp tục giới thiệu iOS 6 vào năm nay. Và theo thông tin thì iOS 6 sẽ có thêm trên 200 chức năng mới.

Các thiết bị sẽ hỗ trợ iOS 6:

- iPhone 3GS

- iPhone 4

- iPhone 4S

- iPad 2

- New iPad (iPad 3)

- iPod Touch (gen 4)

 

Điều đáng ngạc nhiên nhất là lần này phiên bản iPad đầu tiên đã không còn được hỗ trợ, trong khi đó iPhone 3GS lại may mắn tiếp tục được cập nhật phiên bản mới.

Các tính năng chính trong lần nâng cấp này:

- Siri: Nếu phiên bản iOS 5 của Siri chỉ mang tính giải trí hơn hữu dụng, iOS 6 đã thực sự khiến nó trở thành người trợ lý trên toàn thế giới. Siri đã được cải tiến nhiều hơn, bạn có thể hỏi bất kỳ thông tin nào liên qua đến thể thao, tỉ số bóng đá, bóng rổ hoặc bóng chày... Người dùng trên 60 quốc gia có thể yêu cầu Siri đề nghị địa điểm(một tính năng cho đến giờ chỉ hỗ trợ Mỹ). Nhà hàng và các địa điểm ăn uống cũng được chi tiết hơn, được tích hợp cả Yelp. Tương tự với rạp chiếu film, bạn có thể xem đánh giá của bất kỳ film nào từ Rotten Tomato trước khi quyết định xem.

Siri hiện tại đã trở thành một ứng dụng, và một chức năng tên là Eye Free sẽ thêm nút Siri vào bất kỳ chiếc xe nào, vì vậy bạn có thể nói chuyện với Siri trong khi vẫn lái xe. Và Siri sẽ hỗ trợ cả new iPad.

- Facebook: Việc tích hợp Facebook trên iOS 6 cũng sẽ tương tự như tích hợp Twitter trên iOS 5, một bước cải tiến lớn. Ngoài các tính năng chia sẻ ảnh, link web và địa điểm, bạn sẽ có thể chọn để like bất kỳ app nào từ App Store hoặc iTunes, vì vậy bạn bè của bạn sẽ có thể tránh việc chọn lựa những app không phù hợp. Dĩ nhiên, việc đồng bộ hóa contact cũng đã được cải tiến.

- Phone app: Những tính năng quan trọng đã được thay đổi. Bạn có thể cài đặt số điện thoại và Apple ID trên một chiếc iPad để nhận cuộc gọi và tin nhắn thay vì iPhone. Bên cạnh đó, Apple còn bao gồm các tính năng hữu ích như từ chối cuộc gọi bằng tin nhắn, hoặc yêu cầu điện thoại nhắc nhở bạn gọi lại. Những cuộc gọi lại này sẽ lưu cả vị trí cụ thể, vì vậy điện thoại của bạn sẽ tự động báo khi bạn quay lại địa điểm vừa gọi.

- Facetime: làm việc tốt với cả sóng điện thoại.

- Do not Disturb: tắt tất cả alert và notification chỉ với một lần bấm

- Chia sẻ hình ảnh: Không cần phải vào mạng xã hội, người dùng có thể chia sẻ hình ảnh với bất kỳ ai bằng tài khoản Apple ID.

- Safari: trình duyệt trong iOS 6 hỗ trợ chế độ toàn màn hình khi bạn xoay ngang thiết bị. Thêm vào đó bạn có thể lưu mọi thứ để xem offline với danh sách Read It Later. Những tab được mở trên Safari cũng có thể được đồng bộ với iCloud.

- VIPs: không phải contact nào trong thiết bị của bạn cũng đều quan trọng như nhau. Bạn có thể chọn một nhóm người để có độ ưu tiên cao hơn. Tin nhắn và Email từ họ sẽ được đánh dấu và xuất hiện trên màn hình khóa, bạn có thể tạo những inbox riêng trong ứng dụng email cho họ. Tương tự, tất cả tin nhắn đã được hộ trợ chế độ kéo để cập nhật (pull to refresh).

- Passbook: Ứng dụng mới dựa trên QR Code sẽ cho phép người dùng lưu giữ tất cả những thông tin cá nhân quan trọng và tài khoản thẻ trong một chiếc ví ảo. Ứng dụng sẽ tự động tạo ra QR codes để giúp bạn mua vé xem film, thẻ mua sắm, thẻ giảm giá... 

- Maps: Apple đã nâng cấp bản đồ lên một tầm cao mới. Ứng dụng hoàn toàn được thay đổi, tích hợp với Siri và hỗ trợ các tìm kiếm tại chỗ. Tính năng lớn nhất, là chế độ 3D. Bạn có thể xem một địa điểm và các tòa nhà với dạng 3D, ứng dụng sẽ tự chuyển kiểu xem khi bạn zoom. Bạn có thể hỏi Siri các câu hỏi liên quan đến địa điểm.

Nguồn: addictivetips.comOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh