Nokia thêm chức năng cho camera của Lumia

Như để xoa dịu cơn giận của người dùng khi biết tin các dòng Lumia không hỗ trợ Windows Phone 8, Nokia đã cho ra mắt ứng dụng có tên gọi là Camera Extras. Đây là ứng dụng thêm những tính năng vào camera có sẵn của Lumia 710, Lumia 800 và Lumia 900. Các tính năng mới bao gồm: chế độ panorama, chụp nhóm thông minh(tự động nhận diện từng khuôn mặt trong một nhóm người), tăng chất lượng ảnh cho các vật thể di chuyển(thông qua menu Action Shot) và hẹn thời gian.

Mặc dù Camera Extras sẽ được cài đặt lên thiết bị như một ứng dụng rời, tất cả tính năng đều được thêm hẳn vào camera của thiết bị. Khi camra Extras được mở, nó sẽ nhanh chóng chuyển người dùng vào các chức năng. 

Smart Group Shot

Tính năng này có hai ưu điểm chính. Thứ nhất, nó sẽ tự nhận gương mặt một cách tự động. Thứ hai, khi được kích hoạt, nhiều bức ảnh sẽ được chụp cùng lúc, vì vậy bạn có thể lựa chọn và lưu tấm ảnh tốt nhất. 

Action Shot

Đây là một tính năng khá gần với Smart Group Shot nhưng hoạt động phức tạp hơn. Chế độ này được thiết kế để chụp lại các vật thể chuyển động mà không sợ bị hư ảnh. Chỉ cần kích hoạt và hướng về phía vật thể duy chuyển. Nhiều bức ảnh sẽ ngay lập tức được chụp và lưu lại, sau đó bạn có thể thoải máy lựa chọn bức ảnh đẹp nhất.

Panorama

Mặc dù có rất nhiều cách khác nhau để có được bức ảnh panorama trên WP7, nhưng chế độ Panorama trong Camera Extras có thể sẽ khiến bạn bất ngờ. Chế độ Panorama hướng dẫn người dùng thông qua HUD, và bạn không phải bấm bất kỳ nút nào sau khi mở camera. Chỉ cần di chuyển camera theo một hướng nhất định, và ứng dụng sẽ tự động lưu lại bức ảnh theo thời gian và vị trí.

Self Timer

Tính năng này của ứng dụng có thể xuất hiện ở một vị trí nhỏ của màn hình, nhưng nó có khả năng sẽ rất thành công nhất. Bạn không cần phải cài đặt hay chỉnh sửa các lụa chọn nào từ Camera Extras, mọi thứ sẽ rất đơn giản. Self Timer sẽ định thời gian là 10 giây và yêu cầu bạn bấm để bắt đầu. Sau thời gian đó, ảnh sẽ tự động chụp.

Camera Extras hiện chỉ có thể dùng cho Mỹ và Trung quốc nhưng sẽ sớm phổ biến ở các nước khác. 

Download tại đây

 

Nguồn: addictivetips.comOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh