RetroShare: Chia sẻ file và tin nhắn hữu hiệu

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
RetroShare là một dịch vụ giao tiếp ít thông qua server, giúp cung cấp chia sẻ file, forums, channels và chat; thuộc bản quyền của GnuPG và mã hóa bằng OpenSSL. Với secure mail, Video hoặc VoID và các tính năng chia sẻ khác, ứng dụng mạnh mẽ này cho phép bạn giao tiếp thông qua nhiều hình thức khác nhau mà không sợ gặp phải những rủi ro bảo mật không mong muốn.

Không như các ứng dụng khác, bạn sẽ không cần phải đăng ký một server nào hết sau khi cài đặt. Bạn sẽ phải cài đặt tài khoản để lấy về một mã GPG. Mã này sẽ được dùng để giao tiếp với người khác. Chính vì vậy nếu bạn muốn giao tiếp với người khác, người đó cũng phải có mã GPG này.

Sau khi tạo ra một profile, bạn sẽ được thông báo password để nhập mã GPG này. Tiếp theo, bạn sẽ được đưa vào cửa sổ chính, nơi bạn có thể thêm bạn mới bằng cách click nút bên trái.

Trạng thái của bạn và thông tin khác sẽ được hiển thị dưới cùng của cửa sổ chính cùng với các tính năng khác nên ở trên cùng. Bạn nên truy cập vào Getting Started để tìm hiểu các tính năng cũng như cách làm việc của ứng dụng này. Để thêm bạn mới, bạn phải chia sẻ mã GPG của bạn cùng như người kia phải cung cấp mã GPG cho bạn.

Sau khi thành công, user người kia sẻ hiện trên cửa sổ chính. Để gửi một tin nhắn hay thử tính năng bạn chỉ cần click phải vào tên người đó.

RetroShare messenger giúp bạn giao tiếp với bạn bè theo hướng thân thiện. Ngoài ra, những chat groups ngẫu nhiên cũng có thể được tạo để thảo luận theo chủ đề bằng cách click phải vào bạn bè vè truy cập phần Chat lobbies. Nơi tự do để chia sẻ bất cứ gì bạn muốn.

Theo vào đó, bạn có thể phân tích mạng của bạn để tránh phiền phức trong cài đặt. Từ tab Network, bạn có thể xem kết nối giữa các client thông qua các đồ thị ảo.

Ứng dụng đã được thử nghiệp trên Windows 7, 64 phiên bản 64 bit. Hỗ trợ Windows, Mac OS X và Linux.

Download tại đây


Comment

#848
11/07/2012 - 13:37:38
nvkvkkdfcnfl

Đăng nhập đế gửi comment


Our Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i