Chrome 21 ra mắt hỗ trợ retina và các api về camera

Chrome 21 vừa mới ra mắt cách đây vài ngày. Ở phiên bản mới này, google đã tích hợp nhiều tính năng mới, đặc biệt là hỗ trợ retina dành cho các dòng macbooks mới, cho phép các ứng dụng html5 có thể dùng API getUserMedia và kết nối với webcam. Đây quả thực là tin tốt đối với các lập trình viên, còn người dùng sẽ được hưởng lợi từ việc này.

Mặc dù việc hiển thị retina dành cho người dùng Mac, nhưng API getUserMedia và Gamepad có thể sử dụng trên nhiều nền tảng khác.

 

 

API getUserMedia được thiết kế để các media hoạt động dựa trên html5 có thể làm việc trên chrome thay cho việc hiển thị flash truyền thống. Những lập trình viên web có thể tập trung sử dụng html5 mà không cần quan tâm cách làm flash. Người dùng cũng không bị flash làm cho khó chịu khi lướt web.

 

 

Cuối cùng, những gamer có thể sử dụng Gamepad API để lập trình game trên chrome. Tất cả những điều này đều cho thấy chrome không chỉ là một công cụ lướt web nhanh chóng, nó còn là công cụ tối ưu cho phần cứng. Tất cả những gì google làm hiện tại đều nhắm tới tương lai rằng chrome sẽ thống trị các trình duyệt web khác.

Nguồn: addictivetipsOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh