5 Tính năng mới của Firefox 15

Phiên bản mới của Firefox lần này mang lại nhiều tính năng mới. Giúp cải thiện hẳng tốc độ khởi động và bộ nhớ. Ngoài ra, các lập trình viên của sẽ thích khi Firefox 15 hỗ trợ HTML5 rất tốt. Bên cạnh đó, trình duyệt web này còn mang đến giao diện hoàn toàn mới.

Option ngay trong Tab

Với các phiên bản trước, Download, Options và Bookmarks luôn nằm ở một cửa sổ riêng thì nay, Firefox 15 đã thay đổi việc này với Options ngay trong chính tab của cửa sổ hiện tại. Việc này cũng tương tự như cách cài đặt của Chrome. Mặc định chức năng này sẽ bị vô hiệu hóa, và bạn có thể kích hoạt bằng cách mở trang cài đặt (about:config) và tìm browser.preferences.InContent. Double click để kích hoạt.

Debugger nhanh hơn

Phiên bản mới nhất này còn kèm theo cả tính năng Debugger nhanh. Javascript hoạt động trơn tru hơn. SpiderMonkey có giao diện đẹp và thân thiện hơn. Điều này đồng nghĩa với Firebug và các chức năng debug cũng tốt hơn rất nhiều.

Element Inspector - Giao diện mới

Mozilla đã cung cấp chức năng element inspector từ vài phiên bản trước và lần này Firefox 15 lại khiến chức năng này càng thêm hữu dụng. Giờ đây, bạn có thể xem liên kết của một đối tượng, kích thước, padding... Điều này không chỉ giúp bạn thông tin chính xác của một thuộc tính mà còn dễ dàng thêm và xem các thay đổi của bất kỳ thuộc tính nào.

Các công cụ thiết kế tốt hơn

Firefox 15 cũng đã thêm một công cụ mới giúp dễ dàng trong việc thiết kế. Bạn có thể thay đổi kích thước cửa sổ, thử giao diện website của bạn... Để kích hoạt tool này, bạn phải vào Web Developer Tools và chọn Responsive Design Tool (Ctrl+Shift+M). Bạn có thể kéo xuống góc dưới bên trái và thay đổi kích thước website hoặc chọn kích thước từ meu sổ xuống. Trang cũng có thể xoay được.

Tính năng Tabs On Top bị vô hiệu hóa

Nếu bạn thường giữ tabs nằm trên top, phiên bản mới này có thể khiến bạn cảm thấy bất tiện vì tính năng này đã bị vô hiệu hóa. Để kích hoạt, hãy gõ about:config, tìm browser.tabs.onTop và double click để kích hoạt. 

Download tại đây

Nguồn: addictivetips.comOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh