Cách nâng cấp windows xp lên windows 8

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Người dùng windows xp muốn nâng cấp lên windows 8 mà không thông qua windows 7, vista chỉ cần tốn 39.99USD cho đến 31/1/2013.

Nếu bạn mới tải về ISO file từ MSDN hay tech net từ account của mình mà không biết cách nâng cấp từ windows xp lên windows 8 như thế nào, hãy làm theo các bước bên dưới để thực hiện.

 

 

 

Chú ý rằng người dùng windows xp sẽ không được giữ lại bất cứ thiết lập thông tin cá nhân, những chương trình đã được cài đặt nào trong lúc nâng cấp, tất cả sẽ bị xóa hết. Ngoài ra, người dùng winxp 32 bit sẽ không thể nâng cấp lên windows 8 64 bit.

 

Bước 1: Chuyển qua PC được boot windows xp

 

Bước 2: Gắn DVD chứa windows 8 hoặc usb boot windows 8 hoặc file ISO được mount vào ổ đĩa ảo. Ngoài ra bạn cũng có thể giải nén file ISO vào một folder nào đó và chạy setup trong đó.

 

Bước 3: Chạy file setup.exe.

 

Bước 4: Ở màn hình đầu tiên, bạn có 2 lựa chọn là "Go online to install updates now (recommended)" và "No, thanks". Chọn "No, thanks" và click Next.

 

 

 

Bước 5: Nhập vào product key rồi nhấn Next.

 

 

 

Bước 6: Nhấn vào I accept the License terms và nhấn Accept

 

Bước 7: Chọn Keep personal files only và click Next nếu bạn muốn giữ lại các file cá nhân của mình hoặc Nothing nếu bạn muốn xóa sạch. Sau đó click Next

 

Bước 8: Windows 8 setup sẽ quét máy tính bạn để đảm bảo máy đáp ứng yêu cầu cài đặt. Sau khi hoàn tất click Install.

 

 

Máy tính sẽ khởi động lại 2 hoặc 3 lần trong quá trình cài đặt.

 

 

 

Bước 9: Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy màn hình Personalize để chọn màu bạn thích cho màn hình Start Screen và các tiles.

 

Bước 10: Sau khi thấy màn hình start screen thì đã kết thúc việc cài đặt windows 8. Chúc bạn may mắn.

Nguồn: intowindowsOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i