6 Ứng Dụng Ghi Chú Đơn Giản Cho Trình Duyệt Chrome

Bạn có thường xuyên sử dụng công cụ ghi chú trên một trình duyệt web bất kỳ nào chưa? Trong bài viết này tôi xin giới thiệu 6 ứng dụng ghi chú đơn giản cho trình duyệt Chrome.

Tiện ích của việc có một ứng dụng ghi chú trong trình duyệt là giúp bạn lưu các thông tin cần thiết hoặc các công việc cần làm khi bạn đang duyệt web. Ứng dụng này đã được Opera tích hợp và  nó như một tính năng mặc định, nhưng thật kì lạ là Chrome và Firefox đều không có nó. Có lẽ những nhà phát triển cảm thấy không cần thiết  bởi vì có hàng loạt các ứng dụng thay thế cho việc lưu trữ và quản lý những ghi chú.

(1) Quick NoteNếu bạn thấy được số lượng người sử dụng ứng dụng ghi chú trên Chrome thì bạn có thể thấy được sự phổ biến của nó. Điều thú vị của ứng dụng này là giúp bạn truy cập những ghi chú của bạn trên bất kỳ trang web nào bằng một cú click phải chuột. Bạn có thể đồng bộ hoá trực tuyến với một tài khoản Diigo.com và truy cập các ghi chú từ bất cứ nơi nào. Bởi vì Diigo cũng là một ứng dụng di động nên bạn có thể truy cập các ghi chú của bạn từ những thiết bị như iPhone, iPad và Android. Tất cả các ghi chú đều có thể được tìm kiếm. Những ghi chú cũng được đính kèm tự động ngày hiện tại.

(2) Chromepad

Chromepad không giống như Quick Note, nhưng cho phép bạn đặt ghi chú trên giao diện pop-up khi bạn nhấp vào biểu tượng gần thanh địa chỉ. Ghi chú được lưu trữ cục bộ. Bạn phải sử dụng bàn phím điều khiển để sao chép-dán văn bản. Ứng dụng này ít độc đáo nhưng việc thực hiện thì đơn giản hơn.

(3) Note

Ứng dụng này của Chrome là một trong những ứng dụng ghi chú thú vị nhất mà bạn sẽ thấy. Tạo một ghi chú đơn giản bằng cách nhấn dấu “+” và dán hoặc viết trên “sticky”. Bạn có thể thay đổi màu sắc, làm nổi nó bằng đánh dấu dãy ruy băng đỏ và sắp xếp các ghi chú xung quanh bởi vì chúng canh hẳn về một bên bố cục.

(4) Sticky Notes

Khi nói đến những tiện ích của Chrome thì đó là một sơ đồ đồng bộ hóa có dung lượng khoảng 2MB. Nghĩ nó như việc bổ sung những ghi chú cho trình duyệt của bạn. Bạn có thể cấu hình cho mỗi ghi chú bằng màu sắc và kích thước phông chữ. Bạn có thể làm việc với khung nền ghi chú (ví dụ khung nền là một tấm ván), và cũng có thể sắp xếp các ghi chú bằng cách kéo chúng xung quanh hoặc sắp xếp theo dạng lưới. Ghi chú sẽ tự động được lưu trữ.

(5) Note It

Đây là ứng dụng mà Chrome đã sử dụng sự tiện lợi của HTML5 và cho bạn một giao diện đẹp. Nó cũng rất cơ bản bởi vì nó cho bạn một số điều khiển định dạng để bạn có thể dùng trên văn bản của mình. Ảnh chụp trên màn hình có thể giải thích cho chúng ta thấy những gì mong đợi từ ứng dụng ghi chú. Bạn có thể bắt đầu với những ghi chú quan trọng, sử dụng những bảng liệt kê theo thứ tự hoặc không theo thứ tự, thụt lề, tô đậm chữ, gạch chân, in nghiêng và gạch bỏ để làm nổi bật ghi chú và chèn hình.

(6) Ứng dụng ghi chú trang web

Với một tài khoản Google, bạn có thể đồng bộ hóa ghi chú của bạn và truy cập chúng từ bất cứ nơi nào với phần mở rộng này. Ứng dụng này cũng giới thiệu chức năng định dạng tiên tiến cùng với các tính năng như giúp bạn tạo ra các nhiệm vụ với danh sách những việc cần làm. Bạn có thể sử dụng những đánh dấu ưu tiên việc cần làm của bạn và thiết lập danh sách nhắc nhở. Một tính năng nhỏ cho phép bạn thêm bảng bên trong một ghi chú. Việc kết nối thông qua một tài khoản Google cho phép bạn đồng bộ các sự kiện của bạn với  Lịch Google . Điểm tốt của ứng dụng này là bạn có thể đăng lên hoặc tải xuống những tài liệu từ tài khoản Dropbox. Ngoài ra, bạn có thể gửi thẳng một ghi chú như là một email đến bất kỳ tài khoản email nào.
Tất nhiên, có một số ứng dụng bạn sẽ tìm thấy trong Chrome Web Store. Evernote Web thường được biết đến và được đánh giá cao trong việc ghi chú. Bạn có thể kiểm tra điều đó.
Với danh sách nêu trên bạn sẽ sử dụng ứng dụng nào cho trình duyệt Chrome?
Phạm Bình.

www.makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i