Các tính năng mới của Safari trong iOS 6

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Trong thời điểm khi mà việc kết internet và mạng không dây đang phổ biến hơn bao giờ hết thì một trong những tính năng chính của các hệ điều hành chính là trình duyệt Web. Với một số trình duyệt web có thể hoạt động được với hầu hết nền tảng thì một số người dùng lại thích dùng cách trình duyệt có sẵn. Đó là lý do tại sao Safari được biết như trình duyệt nổi tiếng nhất trên thế giới và trong iOS 6, Apple cũng đã thêm vài tính năng cần thiết để tăng sức mạnh trải nghiệm của người dùng.

 

Đồng bộ tab với iCloud

Một trong những tính năng chính của Safari chính là được tích hợp vào iCloud. 

Tất cả tab bạn mở trong tất cả thiết bị iOS đều sẽ được ghi nhận tại iCloud theo Apple ID của bạn và dễ dàng truy cập tại menu của trình duyệt.

Trên iPad, menu có thể dễ dàng truy cập tại thanh toolbar, hoặc tìm trong Bookmarks của iPhone. Nếu bạn không thấy, bạn sẽ phải kích hoạt tính năng Safari trong phần Settings.

Giao diện Bookmarks được cải tiến

Giao diện Bookmarks đã được thay đổi đáng kể để tích hợp history và danh sách các tab đang đọc trên iPad. Nó vẫn tương tự như phiên bản của iPhone nhưng tích hợp cả lựa chọn iCloud.

Danh sách đọc Offline

Danh sách đọc của bạn sẽ có thể sử dụng ngay cả khi offline. Tính năng này có thể thật sự hữu dụng trong trường hợp mất kết nối Wifi hay 3G, trên chuyến bay hoặc những vùng không có sống.

Danh sách này cũng có thể được đồng bộ tại iCloud.

Tích hợp upload Photo & Video

Bạn có thể upload ảnh và video từ Safari trực tiếp từ trình duyệt. Khi bạn chọn upload file vào website, Safari sẽ đưa ra các danh sách hình ảnh từ các thiết bị, bao gồm albums, Camera Roll, và Photo Streams.

Bạn cũng có thể chọn 1 hoặc nhiều file. Chỉ cần bấm nút Done khi hoàn tất và file sẽ được Upload.

Chế độ Full Screen Landscape

Trên iPhone và iPod Touch, Safari đã hỗ trợ chế độ landscape, ẩn giao diện trình duyệt và giúp bạn thoải mái trải nghiệm với không gian màn hình rộng nhất. Khi ở Landscape mode, bạn sẽ có một thanh điều khiển to ngay trong thiết bị để chuyển màn hình.

 

Giao diện Chia sẻ mới

Giao diện chia sẻ trong iOS 6 cũng được thể hiện cả Safari, thay thế các menu cũ với các hiệu ứng mới tuyệt đẹp. Tất cả các chia sẻ cũng vẫn có và thêm và cả chia sẻ qua Facebook hoặc chia sẻ qua Message.

Web Inspector

Hướng đến các lập trình Web, một lựa chọn mới là Web Inspector cũng đã được thêm vào, thay thế cho tính năng Debug Console của iOS 5. 

 

Nguồn: addictivetips.comOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh