Kiểm tra PC có thích hợp cài Win 8 sử dụng Windows 8 Upgrade Assistant

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Với sự xuất hiện của Windows 8 trong thời gian gần đây, đây là thời gian thích hợp nhất để chuẩn bị nâng cấp lên Windows 8. Người dùng trước khi nâng cấp đều muốn biết máy tính của mình có thể đáp ứng được yêu cầu phần cứng hay không.

Để kiểm tra phần cứng trước khi thực hiện nâng cấp, người dùng có thể tải về và chạy Windows 8 Upgrade Assistant để có được thông tin chi tiết về những vấn đề tương thích. Ứng dụng sẽ quét máy tính, các thiết bị để đảm bảo máy tính bạn sẵn sàng để nâng cấp. Ngoài ra, nó còn cung cấp chi tiết những báo cáo về những ứng dụng và device được cài đặt trên máy.

 

Khi tải về và chạy ứng dụng, bạn cần click Yes khi UAC hiện thông báo. Sau khi quét toàn bộ máy tính, nó sẽ hiển thị báo cáo cho bạn.

 

 

Click vào See compatibility details để xem thêm thông tin. Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả ứng dụng và driver tương thích với Windows 8. Những ứng dụng và driver không tương thích sẽ hiện ở danh sách "For you to review", những ứng dụng tương thích sẽ xuất hiện ở danh sách "Compatible".

 

 

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về ứng dụng không tương thích bằng việc click vào More Info ở dưới tên chương trình.

 

 

Ngoài ra bạn cũng nên nhớ là chỉ có người dùng Windows 7 là có thể giữ lại các ứng dụng, thông tin cá nhân khi nâng cấp lên Windows 8. Người dùng Vista thì chỉ giữ lại các thiết lập Windows và các file cá nhân. Trong khi đó, người dùng XP thì chỉ giữ lại được các file cá nhân mà thôi.

Nguồn: intowindowsOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i