Cách Pin hộp thoại Run vào Start Screen trên Windows 8

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Hộp thoại Run được giới thiệu lần đầu tiên trên Windows 95 và đã trở thành một phần của Windows từ đó. Hộp thoại Run giúp ích được người dùng rất nhiều vì bạn có thể truy cập nhiều công cụ hệ thống hữu ích mà không cần phải vào Control Panel.

Ở Windows XP hoặc các phiên bản trước đó, việc chạy hộp thoại Run thì cực kì đơn giản, chỉ cần vào Start menu -> Run. Đối với Vista hoặc Win 7, bạn sẽ phải làm công việc này bằng cách gõ Run vào hộp Search menu Start.

 

 

Đối với Windows 8, Microsoft đã loại bỏ menu Start , và người dùng không còn cách nào khác ngoài việc gõ Windows + R. Việc dùng bàn phím gõ hotkey có thể là cách ưa thích của nhiều người nhưng với nhiều người khác hoặc là bạn không thể dùng bàn phím thì việc dùng chuột để thao tác vẫn được ưa chuộng hơn. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn cách pin hộp thoại Run vào Start Screen để sử dụng.

 

 

 

Bước 1: Phải chuột vào desktop, chọn New->Shortcut để mở hộp thoại Shortcut wizard.

 

 

Bước 2: copy dòng sau và paste vào textbox 

%windir%\explorer.exe shell:::{2559a1f3-21d7-11d4-bdaf-00c04f60b9f0}

Click next để tiếp tục

Bước 3: Nhập vào chữ "Run" và click Finish. Bạn sẽ thấy hộp thoại Run ở desktop.

 

Bước 4: Trước khi pin vào Start Screen, bạn nên thay đổi icon thành icon của hộp thoại Run. Để làm điều này, click phải chuột vào shortcut, chọn Properties. Ở tab Shortcut, click Change Icon..., kiếm imageres.dll ở folder System32, chọn icon Run và click Apply.

 

 

Bước 5: Phải chuột vào shortcut bạn mới tạo, chọn Pin to Start để pin vào Start Screen.

 

Nguồn: intowindowsOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i