Thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của Internet Explorer 10

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Mặc định công cụ tìm kiếm của IE 10 là Bing nhưng bạn đã quen thuộc tìm kiếm trên Google vì vậy bạn muốn thay đổi nó. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của IE 10.

 

Bạn có thể thay đổi nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm mặc định trong phiên bản Moderd của Internet Explorer 10, nhưng Microsoft đã ẩn tùy chọn này. Bạn sẽ không tìm thấy nó trong IE’s Settings, mà bạn phải vào phiên bản Desktop để thay đổi nó. Sau khi bạn thay đổi công cụ tìm kiếm, cả hai phiên bản của Internet Explorer sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm đó.

Thay đổi nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm mặc định

Internet Explorer 10 sử dụng công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft theo mặc định. Để chuyển sang Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm khác. Để truy cập vào màn hình Desktop, nhấp vào Desktop trên màn hình Start hoặc nhấn WinKey + D.

Trên màn hình Desktop, mở Internet Explorer bằng cách nhấn vào biểu tượng Internet Explorer trên thanh tác vụ. Nhấp vào trình đơn bánh răng ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt Internet Explorer và chọn Manage Add-ons.

 

Chọn Search Providers trong cửa sổ Manage Add-ons và nhấp vào Find more search providers ở dưới cùng của cửa sổ.

Xác định công cụ tìm kiếm ưa thích của bạn trên trang Internet Explorer Gallery. Google được liệt kê trên trang web, nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy các công cụ tìm kiếm khác như DuckDuckGo,...

Nhấp vào nút Add to Internet Explorer. Khi cửa sổ Add Search Provider xuất hiện, chọn checkbox Make this my default search provider và chọn Add.

Google (hoặc công cụ tìm kiếm mà bạn đã chọn) bây giờ là công cụ tìm kiếm mặc định của bạn trong cả hai phiên bản của Internet Explorer 10 - phiên bản "Metro" và phiên bản Desktop.

Tuy nhiên, Internet Explorer 10 chưa sử dụng công cụ tìm kiếm mới của bạn cho đến khi bạn đóng và mở lại nó. Nếu phiên bản Moderd của Internet Explorer 10 không sử dụng công cụ tìm kiếm mới, mở IE, rê chuột lên phía trên màn hình, sau đó kéo và thả nó xuống dưới cùng của màn hình. Điều này sẽ đóng Internet Explorer 10.

Mở lại Internet Explorer và nó sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm mới của bạn khi bạn gõ tìm kiếm trong address bar - bạn sẽ không thấy Bing nữa.

Nếu bạn không muốn sử dụng Internet Explorer 10 để tìm kiếm, có một số lựa chọn thay thế - Google là một ứng dụng tìm kiếm chuyên dụng có tên là Google Search mà bạn có thể cài đặt từ Windows Store.

Bạn cũng có thể cài đặt Google Chrome hoặc Mozilla Firefox, nó sẽ làm việc trong giao diện người dùng Modern Windows 8. (Lưu ý rằng Windows RT không hỗ trợ trình duyệt third-party).

Chúc bạn thành công.

howtogeek.comOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh