Giao diện Microsoft trở nên “Metro(ish)” với Windows 8

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Phiên bản giới thiệu mới nhất của Microsoft Windows 8 đã công bố một thay đổi lớn - một giao diện hoàn toàn mới. Nếu như bạn đã quá nhàm chán với Aero thì đây có thể sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị, lấy cảm hứng từ giao diện Metro UI hiện tại của Windows Phone 7, Windows 8 nổi bật với giao diện “gạch” hiển thị thông tin như email, hoạt động chứng khoán và lịch.

Với WP7, những giao diện “gạch” này có thể được tùy chỉnh bởi người sử dụng để hiển thị bất kì nội dung nào họ yêu cầu. 

          
                    Giao diện Metro WP7

Giao diện mới của Windows 8 được công bố cùng với một thông báo rằng giao diện mới này sẽ tập trung vào các ứng dụng phát triển với HTML5 và JavaScript, hẳn đây là một sự thay đổi giúp cho nền tảng phát triển ứng dụng trên nhiều hệ điều hành trở nên dễ dàng hơn.

Cảm ứng là trung tâm của giao diện “ngói” mới. Bên cạnh các tiêu chuẩn “swipe-to-navigate” và “pinch-to-zoom”, Microsoft đã giới thiệu dựa trên cảm ứng "snap" đa tác vụ cho phép người dùng có nhiều ứng dụng trên màn hình cùng một lúc và quản lý kích cỡ, tài nguyên của từng ứng dụng được hiển thị.

 
                       Giao diện Windows 8

Mặc dù giao diện mới là một phần trung tâm của bản demo Windows 8, Microsoft khẳng định rõ rằng đây không phải là một sự thay thế và trong thực tế học đã từng có những thay đổi giữa “gạch” và giao diện truyền thống. Thay đổi giao diện từ một cái đã và đang thể hiện tốt, và các diễn giả nhấn mạnh rằng họ không thiết kế Windows 8 như thể hai giao diện riêng biệt, thay vào đó là làm việc trên sự kết hợp. Điều này có nghĩa là cả hai giao diện làm việc với cảm ứng và bàn phím / chuột đầu vào.

Vậy bạn nghĩ gì về thiết kế hiện tại của Windows 8? Bạn có bị hấp dẫn bởi các khả năng mà giao diện mới mang lại hay hoàn toàn kinh hoàng vì nó? Hãy comment và chia sẻ với chúng tôi.                          

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart