5 Lựa Chọn Thay Thế Cho Google Music, Amazon Cloud Drive và Apple’s iC

Chuyển tất cả file nhạc yêu thích của bạn lên các dịch vụ điện toán đám mây mà không cần chờ thư mời hay trả phí dịch vụ? Khái niệm nghe có vẻ chỉ ở các dịch vụ của Google Music, Apple iCloud hay Amazon Cloud Drive. Nhưng thật ra dịch vụ lưu trữ nhạc dựa trên điện toán đám mây không phải là khái niệm mới và có rất nhiều công ty khác thực hiện điều này. Dĩ nhiên đây chính là ba ông lớn đầu tiên không thu phí dịch vụ trong lĩnh vực này nhưng nó không có nghĩa những công ty khác sẽ thua kém.

Vậy những dịch vụ nào khác có thể khiến bạn hài lòng ? Hãy cùng lướt qua vài dịch vụ sau.

Droptunes

Bạn đang sử dụng dịch vụ của Dropbox ? Nếu vậy bạn có thể ngay lập tức sử dụng Droptunes. Chỉ cần copy nhạc của bạn vào Dropbox rồi sau đó login Droptunes; OK! Bạn đã có thể nghe nhạc của mình từ trình duyệt webLưu ý là bạn phải cài đặt flash hoặc sử dụng HTML5 để sử dụng dịch vụ này.

TunesBag

Upload nhạc và nghe online. Đó chính là cơ chế mà 3 ông lớn trong lĩnh vực đang áp dụng. Vậy sự khác biệt là gì? Hãy cùng xem lại khoảng năm 2009.


Các dịch vụ ngày nay đang cung cấp rất nhiều dịch vụ miễn phí với giao diện thân diện dễ dùng, phù hợp với văn hoá từng quốc gia.

Mougg

Đây là một dịch vụ khác cho phép bạn upload và nghe nhạc online. Ngoài ra, điểm khiến nó thú vị hơn cả là nó rất tương thích với Android không thua kém gì Google Music.

Grooveshark

Tại sao lại phải up nhạc của mình khi nó đã có sẵn trên mạng ? Grooveshark chính là thứ giải quyết vấn đề này mà hoàn toàn không sợ vấn đề luật pháp và hoàn toàn miễn phí.Chú ý cần có flash khi sử dụng Grooveshark.

ZumoCast

Bạn lười không muốn upload tất cả nhạc của mình lên server nhưng vẫn muốn thưởng thức trọn kho nhạc của mình ? Hãy thử ZumoCast, dịch vụ này sẽ dữ liệu trong máy tính của bạn thành một server riêng cho chính bạn.Bạn chỉ cần mở máy tính ở nhà và có thể sử dụng ở bất cứ đâu. Điều duy nhất đáng quan tâm chính là chất lượng dịch vụ internet tại nhà của bạn. Hiện tại ZumoCast đang tạm thời ngừng hoạt đồng nhưng sẽ sớm mở lại.

Lời kết

Bài viết này muốn đề cấp đến các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến dựa trên điện toán đám mây còn khá mới lạ nên bạn có thể nghiên cứu kỹ trước khi quyết định dùng.

Theo bạn dịch vụ nào là tốt nhất? Hãy comment cho chúng tôi ngay bây giờ. Chúng tôi cũng rất quan tâm lý do tại sao bạn không thích sử dụng những dịch vụ tương tự.

Nguồn: makeuseof.comOur Sponsor

BMW 320i * BMW 520i * BMW 720i