[PS4] Sony cho phép người chơi nâng cấp một số game PS3 thành PS4

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Thế hệ máy chơi game console Sony PlayStation mới nhất vừa ra mắt vào ngày thứ Sáu 15/11 vừa rồi, và chỉ trong vòng không đầy 24 giờ, số lượng máy bán ra đã đạt một con số vô cùng ấn tượng: hơn 1.000.000 máy! Nếu bạn cũng là một ‘fan’ của dòng máy chơi game tuyệt vời này, hẳn chỉ có 1 lý do duy nhất khiến bạn chần chừ trong việc ‘tậu’ cho mình một chiếc PS4: số phận các đĩa game PS3 sẽ như thế nào?

Số phận các đĩa game PS3 sẽ ra sao?

Thật đáng buồn khi một nguồn tin chính thức từ Sony cho biết sẽ KHÔNG có tương thích ngược giữa PS4 và PS3, điều này có nghĩa là những đĩa game PS3 yêu thích của bạn sẽ không thể chơi trên chiếc PS4 này được nữa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải giữ lại cả máy PS3 nếu bạn vẫn còn muốn chơi một số game PS3 của mình.

Tuy nhiên, Sony cũng hiểu điều này là khá bất công cho các game thủ trung thành của mình, chính vì thế mà họ đã đưa ra chính sách sau: một số đĩa game PS3 gốc có thể được nâng cấp lên phiên bản tương thích để chơi được trên máy PS4. Hơi đáng tiếc là không có hai chữ “miễn phí” ở đây, bạn vẫn phải trả một khoảng tiền nho nhỏ cho việc nâng cấp này, nhưng vẫn ít hơn rất nhiều so với việc mua lại toàn bộ game yêu thích của bạn cho máy PS4.

Những game nào được phép nâng cấp?

Tại thời điểm này, chỉ có 4 game được làm điều này, đó là: Assassin's Creed IV Black Flag, Call of Duty: Ghosts, Battlefield 4, và Injustice Gods Among Us.


Làm thế nào để nâng cấp lên version PS4?

Cho dù là bạn đã mua đĩa hay mua bản digital của một trong 4 game trên, bạn vẫn có thể download phiên bản digital (có trả phí) dành cho máy PS4. Cách làm như sau:

- Đối với những người đã mua bản digital:

Nếu bạn đã mua bản digital của một trong 4 game trên, thì ngay khi bạn mua máy PS4, bạn chỉ việc vào PlayStation Store trên PS4 và bạn sẽ thấy bản cập nhật cho game của mình với giá $9.99.

- Đối với những người đã mua đĩa game:

Nếu bạn đã mua đĩa gốc của game, bạn thậm chí không cần chờ đến khi có được máy PS4 trên tay mà có thể dùng redeem code (nằm phía sau bìa đĩa PS3) để đăng ký và mua bản nâng cấp trước. Khi có máy PS4, bạn vào PlayStation Store và download về là được.

Lưu ý về việc giới hạn thời gian

Chương trình cho phép người dùng nâng cấp game PS3 lên PS4 này chỉ kéo dài đến ngày 31/01/2014 (đối với game Assassin’s Creed IV), 28/03/2014 (với game Battlefield 4), và 31/03/2014 (cho game Call of Duty: Ghosts). Chưa có thông tin hạn chót cho Injustice Gods Among Us.

Để biết thông tin chi tiết, bạn có thể vào xem trực tiếp tại website PlayStation của Sony.

Đối với những người thích xem tutorial, dưới đây là đoạn video (tiếng Anh) hướng dẫn toàn bộ cách nâng cấp game PS3 lên phiên bản PS4:

 

 

Theo wonderhowtoOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh