[PS4] 3 Cách lấy đĩa bị kẹt ra khỏi máy PlayStation 4

Gửi tới điện thoại
0 Thích 0 Không thích
Hầu như chưa có một máy game console nào mà không một lần “ăn” đĩa, ít nhất là cho đến khi con người thôi không sử dụng ổ đĩa quang trên các máy console. Mọi việc hẳn sẽ còn tệ hại hơn nếu vật bị kẹt là một đĩa game PS4 giá trị đến $60, và cái máy game đáng ghét đang nuốt đĩa kia chính là chiếc PlayStation 4 quý giá mà bạn vừa bỏ ra hơn $400 để có được. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ đưa ra các cách đơn giản để bạn có thể lấy đĩa ra khỏi máy game của mình một cách an toàn mà không làm hư đĩa cũng như không bị mất bảo hành.

Đa phần những người gặp phải tình trạng kẹt đĩa PS4 là những người đang thực hiện việc nâng cấp game PS3 lên phiên bản tương thích PS4, hoặc những người cố gắng “thử” xem họ có thể chơi các đĩa game PS3 trên máy PS4 mới được hay không. May mắn thay, chỉ sau 5 ngày ra mắt, đã có khá nhiều cách để lấy đĩa bị kẹt ra khỏi máy PS4.

Cách 1:

Đây có lẽ là cách trước nhất mà mọi người đều nghĩ đến, bởi bạn có thể lấy đĩa ra mà không cần phải tháo gỡ máy PS4.

  1. Tắt nguồn máy PS4 bằng cách nhấn và giữ luôn nút nguồn (power) cho đến khi tắt máy.
  2. Tháo gỡ toàn bộ dây kết nối ra khỏi máy.
  3. Dựng máy thẳng đứng (đĩa thường dễ bị kẹt hơn khi máy đang đặt nằm ngang, dựng đứng máy lên có thể giúp đĩa dễ dàng rơi ra hơn).
  4. Để yên khoảng 30 phút.
  5. Gắn các dây nối vào trở lại.
  6. Boot vào chế độ Safe Mode bằng cách nhấn giữ nút nguồn khoảng 7 – 8 giây.
  7. Trượt các ngón tay của bạn qua lại khe đựng đĩa. Chiếc đĩa sẽ được đẩy ra ngoài.

Cách 2:

Cách này đòi hỏi bạn phải tháo máy ra, vì vậy có khả năng nó sẽ khiến chiếc PS4 của bạn không còn được bảo hành.Việc tháo máy PS4 đơn giản hơn rất nhiều so với PS3.

- Bước 1: Tháo lớp vỏ bóng ra trước

Dùng 2 tay nhẹ nhàng gỡ lớp vỏ ngoài của PS4. Lớp vỏ ngoài này thường được tách ra khá dễ dàng.

- Bước 2: Xác định con ốc định vị

Có một con ốc định vị nhỏ màu đen nằm giữa các khe tản nhiệt. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy 2 khe tản nhiệt được đóng chặt hơn (có bản to hơn so với những khe bên cạnh), và một khe có vẻ như rời rạc với các khe còn lại. Đó chính là nơi gắn con ốc định vị.

- Bước 3: Vặn con ốc ngược chiều kim đồng hồ

Dùng tua vít vặn con ốc theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Con ốc này được gắn khá chặt nhưng bạn cũng không cần dùng quá nhiều lực để có thể gỡ nó ra. Trong khi vặn, bạn sẽ thấy chiếc đĩa bị kẹt từ từ tuột ra ngoài.

- Bước 4: Gắn máy lại

Kéo chiếc đĩa ra hẳn bên ngoài ngay khi có thể. Vặn chặt con ốc định vị (theo chiều kim đồng hồ, tất nhiên), và gắn vỏ máy vào trở lại.

Phương án sau cùng

Nếu một trong hai cách trên giúp ích được cho bạn, thì trước khi tiếp tục thưởng thức game PS4, hãy chắc chắn rằng bạn đã nâng cấp lên phiên bản phần mềm PlayStation mới nhất để tránh tình trạng bị kẹt đĩa tiếp tục xảy ra.

Nếu cả hai cách đều không có tác dụng, bạn sẽ cần mang máy đến trung tâm bảo hành Sony, hoặc liên hệ Trung tâm hỗ trợ PlayStation của Sony Việt Nam.

Theo wonderhowtoOur Sponsor

Free wedding website * How to learn by heart