Facebook thêm tính năng “bài viết liên quan” vào newsfeed

Facebook vừa giới thiệu một bản cập nhật mới với việc thêm các “bài viết liên quan” vào newsfeed của người dùng.

Mục tiêu của newsfeed là mang thông tin đến đúng đối tượng người xem vào đúng thời điểm thích hợp, cho dù đó là những cập nhật từ một người bạn thân hay là những tin tức sốt dẻo trên thế giới. Thống kê cho thấy trong vòng 1 năm trở lại đây, lượng tin tức được chia sẻ qua Facebook đã tăng nhiều hơn bao giờ hết, với một con số cụ thể là 170% - gần gấp 3 lần so với năm ngoái.

Nhiều bài viết, nội dung liên quan được thêm vào newsfeed

Người ta sử dụng Facebook để “chia sẻ và kết nối”, để cập nhật những thông tin mới nhất – về những gì đang diễn ra xung quanh họ, về một thần tượng âm nhạc, điện ảnh của họ, và cả những tin tức, sự kiện lớn trên toàn thế giới. Các nhà phát triển Facebook nhận thấy rằng ngày càng có nhiều người thích đọc tin tức, bài viết trên Facebook hơn, chính vì vậy mà họ quyết định tập trung vào việc nâng cao chất lượng thông tin, cũng như thống kê mức độ thường xuyên của việc đọc tin bài trên News Feed trên các thiết bị di động.

Ngoài ra, các kết quả khảo sát từ phía người dùng cho thấy phần lớn họ mong muốn được chia sẻ những liên kết (link) đến các bài viết chất lượng, nếu trong bài viết có nội dung về một sự kiện, một thông báo, một câu lạc bộ bóng đá hay một diễn viên, ca sĩ nào đó, thì họ mong muốn thông tin được chia sẻ là thông tin đăng trên các trang web chính thức của nơi tổ chức sự kiện, của nơi thông báo, của câu lạc bộ, của đại diện diễn viên – ca sĩ đó.

Dựa trên cơ sở này, đội ngũ lập trình của Facebook đã phát triển tính năng phân loại giữa các bài viết chất lượng trên một trang web chính thức với những tin “truyền miệng”, những ý kiến cá nhân hay những hình ảnh “chế” xoay quanh nguồn tin đó. Điều này có nghĩa là khi bạn và những người khác đã đọc hoặc “like” một tin tức nào đó trên Facebook, thì những bài viết chất lượng sẽ có nhiều cơ hội hiện lên newsfeed của bạn bè của bạn hơn là những thông tin “ngoài luồng”.

Nhằm thỏa mãn nhu cầu về thông tin cho tất cả mọi người, Facebook còn nghiên cứu thêm khả năng hiển thị những bài viết có liên quan đến thông tin mà người dùng đang đọc (related articles). Ngay khi bạn click vào một liên kết đến một bài viết, sẽ có tối đa 3 bài viết liên quan đến thông tin bạn đang đọc được hiện lên ngay bên dưới.

 

Cũng như những lần cập nhật trước, tính năng mới này của Facebook chỉ mới được áp dụng cho một số người dùng nhất định, và sẽ dần cập nhật cho toàn bộ người dùng trong thời gian tới.

Theo newsroom.fb.comOur Sponsor

Build wedding website * Cách học từ vựng nhanh